Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết gặp gỡ nữ du kích và cựu chiến binh Củ Chi

05/05/2005
Chiều 30/4, trong niềm vui kỷ niệm 30 năm đất nước thống nhất, đồng chí Hà Thị Khiết -Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có buổi gặp gỡ nữ du kích và cựu chiến binh Củ Chi tại UBND xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Trong không khí ấm cúng, thân tình, các đại biểu đã xúc động ôn lại những kỷ niệm hào hùng mà nhân dân Củ Chi cùng đồng bào cả nước đã đứng lên đấu tranh giành độc lập trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mặc dù đã trải qua rất nhiều khó khăn, hy sinh, mất mát nhưng nguyện vọng lớn nhất của các mẹ, các chị nữ du kích và cựu chiến binh Củ Chi là được một lần đến Thủ đô thăm lăng Bác Hồ cho thoả lòng mong ước bấy lâu.

 

Chủ tịch Hà Thị Khiết xúc động khen ngợi tinh thần anh dũng của các nữ du kích và cựu chiến binh đã cống hiến tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến lịch sử của dân tộc. Đồng chí động viên các mẹ, các chị tiếp tục là những tấm gương sáng về tinh thần hy sinh cao cả, dũng cảm cho thế hệ con em sau này. Thay mặt Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hà Thị Khiết đã trao tặng 10 triệu đồng cho quỹ của Chi hội cựu chiến binh nữ và mời các chị nữ du kích và cựu chiến binh Củ Chi ra thăm Hà Nội, hành hương về nguồn thăm nơi ở và làm việc của TW Hội LHPN Việt Nam trong kháng chiến tại chiến khu Việt Bắc vào đúng dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/2005.

Phước Long - Báo Phụ nữ Việt Nam

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video