Chương trình “Tết yêu thương” của Hội LHPN Việt Nam đến với đồng bào vùng ven biển Hà Tĩnh

07/01/2020
Sáng ngày 07.1.2020, tại nhà văn hóa thôn Liên Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết yêu thương" Xuân Canh Tý 2020.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao kinh phí hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương.

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng: "“Hà Tĩnh xứng đáng là địa phương tiêu biểu để các nơi khác đến tham quan, học tập các mô hình NTM kiểu mẫu".

Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, tặng quà, chúc tết gia đình chính sách, hộ khó khăn trong chương trình "Tết yêu thương" nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Trong những năm qua, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước cùng "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", chương trình "Tết vì người nghèo" đã được các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ, mang lại nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa, khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho các gia đình chính sách.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trong việc chăm lo đời sống, đảm bảo sinh kế cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội biểu dương tỉnh Hà Tĩnh đã gương mẫu đi đầu và thực hiện tốt chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp thôn, xã rất khoa học, nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Việc thực hiện các chính sách đối với cán bộ dôi dư sau sáp nhập của Hà Tĩnh cũng rất đáng để các địa phương khác học tập.

Chia sẻ những khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là các địa phương ven biển, bãi ngang còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, có nhiều chính sách để góp phần nâng cao đời sống nhân dân vùng bãi ngang, ven biển. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng, các mô hình nông thôn mới kiểu mẫu của Hà Tĩnh xứng đáng là điểm sáng của cả nước, để các địa phương khác đến tham quan, học tập.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao 2 suất quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Diệu (xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em (xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh); trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã vùng ven biển, bãi ngang của tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao hỗ trợ 1 mô hình sinh kế

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 50 suất quà cho gia đình các phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 30 suất học bổng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng 3 mô hình sinh kế, 5 công trình nước sạch cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương tặng quà cho 50 hộ gia đình phụ nữ nghèo, khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; đồng thời tin tưởng, Hà Tĩnh sẽ phát triển nhanh hơn trong thời kỳ mới, trở thành tỉnh có công nghiệp phát triển và xây dựng được nền nông nghiệp sạch, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngay sau chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và đoàn công tác đã đi thị sát vùng bãi ngang Thạch Hà (Hà Tĩnh) và tặng quà tết cho các đối tượng chính sách.

Bà Dương Thị Hằng – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh - trao tặng học bổng cho các học sinh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn đã đến tham quan một số mô hình nông thôn mới như mô hình vườn mẫu, khu dân cư mẫu thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn (Thạch Hà).

Chứng kiến những đổi thay của bộ mặt nông nghiệp, nông thôn tại thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của người dân địa phương trong xây dựng NTM. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đã trao tặng Quỹ khuyến học xã Tượng Sơn số tiền 20 triệu đồng.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến tham quan Khu dân cư kiểu mẫu thôn Hà Thanh (xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Chứng kiến những đổi thay của bộ mặt nông thôn tại thôn Hà Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng hoan nghênh cách làm sáng tạo của tỉnh Hà Tĩnh trong xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, góp phần làm nên những vùng quê trù phú, an lành và đáng sống.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video