CLB ‘Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu’ kỷ niệm 5 năm thành lập

11/11/2019
Sáng 10/11/2019, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Việt Nam (Hà Nội), CLB ‘Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu’ đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập dành cho hội viên khu vực phía Bắc.

CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu do Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập vào ngày 1/8/2014.

Mục tiêu của CLB là kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển đảo quê hương, hướng về đầu sóng ngọn gió - nơi có những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên biển Đông.

Sau 5 năm thành lập và hoạt động, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã không ngừng phát triển về mọi mặt. Đến nay, CLB đã có 1.488 hội viên cá nhân, 93 hội viên tập thể ở trong và ngoài nước, hơn 2.300 hội viên kết nối trên Facebook.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết: Trong 5 năm qua, CLB đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa cả trong và ngoài nước. Cụ thể, CLB đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỉ đồng; tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; thăm và động viên các gia đình chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK.

Đặc biệt, CLB đã tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân; trao hơn 9.000 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

CLB cũng chú trọng việc vận động kiều bào hướng về Tổ quốc bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực. Ngoài đóng góp vật chất với số tiền hơn 2 tỉ đồng, bà con Việt kiều và cán bộ đại sứ quán, lãnh sự quán ở các nước như Pháp, Ba Lan, Hungari, Áo, Slovakia, Séc, Úc… còn là thành viên của CLB và trở thành “những cánh tay nối dài” của CLB ở nước ngoài.

Đồng thời, CLB cũng xuất bản bản tin Tổ quốc nơi đảo xa, phát hành gần 41.000 quyển lịch xuân chủ đề Trường Sa thân yêu, phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Xuân nơi đảo xa trên sóng HTV9…

Các hoạt động của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã được Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao và chọn đây là 1 trong 9 điển hình khu vực phía Nam được tuyên dương nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Trung ương về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong chương trình Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, Trung tướng Phan Văn Dỹ (Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân khu 7) đã chia sẻ những vấn đề về biển Đông trong thời gian gần đây.

 Ảnh minh họa

 Trao thẻ hội viên cho các thành viên mới của CLB


Cũng nhân dịp này, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội Trung ương và báo Thiếu niên Tiền phong phát động cuộc thi Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em dành cho các em học sinh và các nhà trường trong toàn quốc.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video