Cô chủ Trung tâm Tiếng Việt chuẩn

25/02/2009
Hơn một năm nay, bạn bè quốc tế đến Việt Nam quen thuộc với Trung tâm Dạy tiếng Việt chuẩn cho người nước ngoài (Standard Vietnamese Group), mà chủ nhân là một nữ sinh năm thứ ba, Đại học Hà Nội.

Ý tưởng thành lập trung tâm đến với Hoa khi Hoàng Kiều Hoa nhận dạy kèm cho hai người bạn nước ngoài về tiếng Việt, và cũng là để nâng cao trình độ tiếng Anh cho bản thân. Standard Vietnamese Group ra đời tháng 7/2007 tại phòng 212, nhà C, Đại học Hà Nội.

Hiện Trung tâm có 10 giáo viên, chủ yếu là sinh viên trong trường, thường là những sinh viên xuất sắc nhất khóa với số điểm IELTS 7.0 trở lên. “Khi mở trung tâm, bài học đầu tiên của chúng tôi là tạo dựng uy tín và lòng tin với những học viên người nước ngoài. Việc đơn giản nhất là không bao giờ trễ hẹn”. Kiều Hoa, 21 tuổi, nói.

Giáo viên Trung tâm phải trang bị, trau dồi những kiến thức về lịch sử, văn hóa ở các vùng miền khác nhau để giảng giải cho học viên nước ngoài. Ví dụ như lời ăn tiếng nói hằng ngày, cách xưng hô chào hỏi, các ngày lễ tết, tập tục, truyền thống văn hoá, các địa danh lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc sản các vùng miền… Học viên có những buổi dã ngoại đến với những di sản nổi tiếng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Học viên của Trung tâm là  thành viên các tổ chức phi chính phủ, những người làm nghiên cứu phát triển dự án, thành viên các đại sứ quán tại Hà Nội, các thực tập viên, khách du lịch… và chủ yếu đến từ châu Âu, châu Úc và châu Mỹ.

Rất nhiều người sau khi về nước giới thiệu Standard Vietnamese Group cho bạn của mình trên trang web: www.lonelyplanet.com, (website về hướng dẫn du lịch nổi tiếng toàn cầu).

Đinh Liên - Phạm Huệ
Tiền phong

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video