Cô gia sư biến ý tưởng thành trào lưu dạy bơi kèm riêng

05/05/2020
Bằng niềm đam mê cháy bỏng với môn bơi từ nhỏ và sau nhiều năm làm gia sư bơi lội, chị Hương Điệp đã tạo dựng trung tâm gia sư dạy bơi T-Swimming. 10 năm qua, Trung tâm đã giúp cho gần 10 nghìn người biết bơi.
Bằng niềm đam mê cháy bỏng với môn bơi từ nhỏ và sau nhiều năm làm gia sư bơi lội, chị Hương Điệp đã tạo dựng trung tâm gia sư dạy bơi T-Swimming

Ý tưởng khởi nghiệp của Hương Điệp (sinh năm 1990 tại Ninh Bình) rất tình cờ khi chị đọc một bài báo nói về việc phụ huynh học sinh phải xếp hàng từ 2 đến 3 giờ sáng ở trường con vào mùa hè. Lúc bấy giờ, Điệp đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Báo chí, trường Cao Đẳng Truyền Hình. Điệp chợt nghĩ, bản thân có khả năng, được học bài bản về bơi lội lại có bố là huấn luyện viên bơi, tại sao mình không thử nhận học sinh kèm riêng. Nói là làm, chị viết một bài đăng trên diễn đàn về khả năng bơi lội của mình, cùng mong muốn nhận kèm riêng cho những bạn chưa biết bơi. Bất ngờ, bài đăng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và Điệp bắt đầu tiếp nhận những học viên đầu tiên.

Nói về khởi nghiệp, Hương Điệp cũng chia sẻ rằng, mọi thứ đều không đơn giản. Bởi khi mới bắt đầu thành lập T-Swimming, chị đã không có sự chuẩn bị kỹ càng. Chính việc nghĩ là làm, lại đúng dịp học sinh vừa nghỉ hè, nhu cầu học bơi lớn, trong khi việc dạy kèm riêng khá hấp dẫn khiến lượng học sinh đăng kí học tăng quá nhanh. Chị chọn một bể bơi nước nóng trong nhà, đảm bảo điều kiện học tốt nhất cho học sinh.

Lúc ấy, chị thực sự hơi hoảng vì lượng học sinh đông bất ngờ, một mình không thể dạy hết được. Chị đã phải gọi điện cầu cứu bố đang làm việc ở Sài Gòn. Bố chị đã yêu cầu anh trai chị ngay lập tức ra Hà Nội để trợ giúp. Có anh trai phụ giúp, sau khi tích lũy kinh nghiệm cùng với số tiền kiếm được trong năm đầu tiên khoảng gần ba trăm triệu, chị Hương Điệp cùng anh trai xây dựng giáo trình, mùa hè năm sau thì bắt đầu tuyển thêm giáo viên từ trường Thể dục thể thao.

Tầm nhìn dài hạn

Những năm đầu tiên khi khởi nghiệp, chị Hương Điệp cùng anh trai làm theo bản năng, nghĩa là nghĩ gì làm đấy, với sự chân thành và chăm chỉ hết sức. Lượng học sinh hài lòng về lớp học rất đông. Sau đó, họ giới thiệu cho bạn bè và người thân nên học viên đến học càng nhiều. Đúng lúc này, T-Swimming gặp khủng hoảng về giáo viên. Một số giáo viên sau khi nắm được giáo trình, tích lũy được kinh nghiệm thì nghỉ dạy và mở trung tâm dạy bơi khác khiến chị bị áp lực khủng khiếp.

"Việc dạy bơi theo phương thức gia sư kèm riêng của T-Swimming bỗng thành trào lưu, tôi tự hào là một trong những trung tâm áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng đầu tiên ở Hà Nội" - chị Hương Điệp cho biết.

Năm 2012, T-Swimming may mắn lọt Top 50 Doanh nghiệp tham gia chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do Đại sứ quán Mỹ tổ chức. Chị Hương Điệp có cơ hội giao lưu với các doanh nghiệp khác và được tư vấn xây dựng một doanh nghiệp xã hội bền vững. Từ đó, T-Swimming giữ chân được những giáo viên giỏi bằng chế độ đãi ngộ tốt và tầm nhìn dài hạn cho thành viên của trung tâm.

Từng đó thời gian, T-Swimming đã đi được những bước dài hơn chị nghĩ và làm được nhiều điều hơn là chị mong đợi. Từ việc dạy kèm riêng trong suốt 10 năm qua, T-Swimming đã giúp gần 10 nghìn học viên biết bơi. Điều này khiến chị và đội ngũ T-Swimming vô cùng tự hào.

Cho đến nay, ngoài việc dạy bơi cho trẻ em, dạy bơi cho người lớn, T-Swimming hướng đến việc dạy các kỹ năng xử lý tình huống khi ở dưới nước, khi bất ngờ bị rơi xuống nước, kỹ năng vượt qua nỗi sợ, kỹ năng đứng nước để nâng cao sự an toàn cho mọi người khi học bơi và cả ngay sau khi đã biết bơi. Kỹ năng nhận biết dòng nước an toàn, dòng nước nguy hiểm đều được chúng tôi lồng ghép trong những bài học để hướng đến kĩ năng sinh tồn trong nước cho học viên. "Chúng tôi sẽ luôn theo đuổi và mong muốn, trẻ em Việt Nam được phổ cập bơi lội, để mỗi ngày không còn mẩu tin cô bé, cậu bé nào bị đuối nước vì không biết bơi" - chị Hương Điệp cho biết.

Trải qua nhiều năm, không biết bao nhiêu giọt mồ hôi đã đổ xuống hòa vào những giọt nước. Nhiều lúc chị Hương Điệp cũng tự hỏi mình, tại sao lại đi vào một con đường vất vả như thế này. Nhưng nghĩ lại, chị thấy thật xứng đáng! Vất vả nhưng gặt hái được những quả ngọt mà chị không ngờ được.

Nhờ T-Swimming và sự tin tưởng của các học viên, chị Hương Điệp mở được một thương hiệu đồ bơi mang tên của chính mình "Đồ bơi Hương Điệp" - GYMDI với chuỗi 10 cửa hàng khắp cả nước. Với những giá trị mà các thương hiệu mang lại cho cộng đồng, chị lúc nào cũng có thể mỉm cười và tự hào rằng chị đã làm được, làm tốt hơn những gì chị mong muốn khi khởi đầu.

 

Hiện tại, trung tâm dạy bơi của Hương Điệp dành cho cả trẻ em, người lớn và người lớn tuổi bị thoái hóa xương khớp, muốn học bơi để vật lý trị liệu.

Trung tâm Gia Sư Bơi Lội T-Swimming. Dạy tại bể bơi Khách Sạn Bảo Sơn số 50, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

- Website:http://tswimming.edu.vn;

- Fanpage: http://facebook.com/DayBoiT.Swimming

- Đồ bơi Hương Điệp: http://doboihuongdiep.vn; GYMDI: http://gymdi.vn

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video