Học viện phụ nữ Việt Nam tự tin bước vào năm học mới

21/09/2015
Là năm thứ 3 đào tạo hệ đại học, năm học 2015 – 2016, Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 500 tân sinh viên đại học chính quy với nhiều sinh viên có điểm thi đầu vào rất cao.

Kế thừa sự phát triển hơn 55 năm của Trường Phụ vận Trung ương - Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương – Học viện Phụ nữ được thành lập (năm 2012) để đáp ứng nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó và nhu cầu đào tạo trong giai đoạn mới. Với sứ mệnh của mình, VWA đảm nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN các cấp, đào tạo cử nhân các ngành Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới và Phát triển; Thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế; Nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho các đối tượng phụ nữ; Nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn để tham mưu cho Ban chấp hành - Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trong chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ các cấp; Đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến phụ nữ, công tác phụ nữ và bình đẳng giới…

Phát biểu tại lễ khai giảng diễn ra ngày 18/9/2015, TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện đề cao những nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong hai năm đào tạo bậc đại học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vượt qua mọi khó khăn, Học viện PNVN không ngừng hoàn thiện chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng và củng cố số lượng đội ngũ giảng viên. Quy mô đào tạo cũng ngày càng mở rộng với nhiều chuyên ngành, nhiều hình thức đào tạo như chuyển giao chương trình đào tạo giảng viên nguồn (TOT), phân cấp bồi dưỡng, kết hợp giữa học trên lớp và E-learning (học qua mạng). Ảnh minh họa

 TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện PNVN phát biểu tại lễ khai giảng


Hệ thống cơ sở vật chất cũng được đầu tư nâng cấp mạnh mẽ gắn với việc đưa tòa nhà đa năng vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu về phòng học, phòng làm việc, thư viện, phòng Lab theo hướng hiện đại. Có thể nói,Học viện PNVN đã bước đầu xây dựng được hình ảnh, vị thế của mình là một cơ sở giáo dục đại học với công tác quản lý, tổ chức giảng dạy nghiêm túc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của người học. Với những nỗ lực không ngừng và thành tích đã đạt được, năm học 2014-2015, Học viện đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và TW Hội LHPN Việt Nam..

Sau hồi trống khai giảng, Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã phát biểu biểu dương những nỗ lực vượt bậc của Học viện PNVN qua hai năm đào tạo bậc đại học và tin tưởng trong năm học tới, Học viện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với các nữ sinh của Học viện, Chủ tịch Thanh Hòa nhắn nhủ: “Các em hãy luôn chủ động tìm tòi học hỏi, tích cực trao đổi và cập nhật thông tin để nắm chắc kiến thức, hiểu sâu kỹ năng, xây dựng năng lực xử lý hiệu quả các tình huống để tăng cường năng lực thực hành. Các em hãy phấn đấu trở thành thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Đồng thời mang trọng trách của những nữ thanh niên giữ gìn và phát huy truyền thống, hình ảnh, phẩm chất người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, các em cần chú trọng rèn luyện đạo đức, lối sống, lý tưởng để thành công trong học tập và tích lũy năng lực làm việc cho tương lai”.

 Ảnh minh họa

 Đại biểu và các thày trò HV PNVN Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng


Tại buổi lễ, đại diện giảng viên của Học viện bày tỏ những tâm huyết, tinh thần vượt khó trong những bước đi đầu tiên của hệ đào tạo đại học. Đại diện sinh viên cũng bày tỏ sự tin tưởng vào quyết định của mình, tình cảm gắn bó với thầy cô và mái trường mình đang học. Đặc biệt, Học viện còn nhận được tình cảm của nhiều nhà tài trợ là tổ chức, cá nhân khi trao học bổng cho sinh viên là con em hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số, con em gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo có ý thức vươn lên trong học tập, các sinh viên có kết quả học tập tốt, thủ khoa đầu vào của Học viện, thủ khoa đầu vào các ngành học, các tân sinh viên có điểm thi đầu vào mỗi môn đạt từ 7,5 điểm trở lên.

Trần Thúy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video