Hội LHPN Nam Định: Tọa đàm “Mang thai tuổi vị thành niên”

12/11/2013
Tọa đàm được tổ chức tại huyện Vụ Bản nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông cho cha mẹ về nuôi, dạy con; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.

Mang thai tuổi vị thành niên là vấn đề xã hội đang hết sức quan tâm, lo ngại. Không chỉ khiến trẻ phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật nhiều hơn người trưởng thành (sản giật, tiền sản giật, chảy máu) mà còn phải đối mặt với những khó khăn, thách thức mà tự mình không thể giải quyết được, đặc biệt là tảo hôn, mang thai, sinh con khi chưa thực sự trưởng thành về thể chất, tình cảm, nhận thức xã hội để sẵn sàng làm mẹ.

Các câu hỏi thắc mắc xung quanh vấn đề tâm sinh lý của trẻ vị thành niên, vai trò của bố mẹ đối với con tuổi vị thành niên, chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với trẻ vị thành niên, ảnh hưởng của nạo hút thai, mang thai ngoài ý muốn đối với trẻ vị thành niên, cách tự bảo vệ được mình… đều được các chuyên gia của y tế giải đáp tận tình, thấu đáo.

Tọa đàm “Mang thai tuổi vị thành niên” là một trong những hoạt động của Hội LHPN tỉnh Nam Định thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”. Được biết, Hội LHPN tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi truyền thông tương tự hơn nữa để giúp các bà mẹ có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc nuôi dạy, giáo dục con cái khi đến tuổi trưởng thành, giúp các em ổn định tâm sinh lý, góp phần giảm thiểu mang thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hà Trần

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video