Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tôn vinh 20 điển hình khởi nghiệp

18/10/2019
Vừa qua Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã biểu dương, tôn vinh 20 điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc; trao 20 triệu đồng hỗ trợ 2 mô hình khởi nghiệp và 190 triệu đồng hỗ trợ vốn vay cho 3 ý tưởng khởi nghiệp.

Trung tuần tháng 10/2019, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh", quy tụ những gương mặt điển hình của phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ  thời đại mới.

 Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành kế hoạch thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025" nhằm khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, trong đó ưu tiên phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Mục tiêu đặt ra của kế hoạch là có 90% cán bộ hội chuyên trách các cấp được nâng cao nhận thức, tiếp cận phương pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; 70% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp; hỗ trợ 300 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; hỗ trợ thành lập mới 15 HTX, Tổ hợp tác do phụ nữ quản lý; hỗ trợ, tư vấn cho phụ nữ thành lập mới các doanh nghiệp.

Sau hơn 2 năm phát động phong trào phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp, trong đó, đã lựa chọn 80 ý tưởng để hỗ trợ và triển khai thực hiện. Các mô hình này đã đem lại những thành công bước đầu. Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, phụ nữ đang điều hành, quản lý hơn 60% hộ kinh doanh cá thể ở nông thôn và 21% trong tổng số doanh nghiệp. Vị thế của người phụ nữ ngày càng được xã hội thừa nhận và tôn vinh.

Từ phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, sáng tạo khởi nghiệp, ngày càng có nhiều phụ nữ vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng, nhiều chị đã thực hiện thành công ý tưởng khởi nghiệp bằng ý chí của bản thân, đồng thời quan tâm, giúp đỡ những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cùng khởi nghiệp thoát nghèo.

 Ảnh minh họa

 Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp quy tụ những gương mặt điển hình của phụ nữ Quảng Bình

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đánh giá cao nỗ lực của những gương phụ nữ đã mạnh dạn khởi nghiệp và đề nghị thời gian tới, các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Hội LHPN tỉnh cần tạo điều kiện và cơ hội cho chị em phụ nữ được phát huy khả năng, tư duy và sáng tạo để khởi nghiệp thành công.

 Ảnh minh họa

 Sản phẩm của chị em khởi nghiệp được trưng bày, giới thiệu


Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn chị em phụ nữ trong tỉnh biết tận dụng hơn nữa tiềm năng, thế mạnh địa phương, phát huy các nguồn lực, áp dụng công nghệ cao để nâng cao chất lượng sản phẩm; đặc biệt là  phát triển các thương hiệu sản phẩm gắn liền với phát triển du lịch. Từ đó tạo ra làn sóng khởi nghiệp trong cộng đồng hội viên phụ nữ, với mục đích đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có trên 7.000 doanh nghiệp.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video