Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tích cực vì một năm an toàn giao thông cho phụ nữ và mọi người

15/01/2020
- Tuyên truyền Luật ATGT năm 2020 chủ đề “ Đã uống rượu bia – không lái xe”
- Ra mắt mô hình phụ nữ với ATGT và hạn chế sử dụng túi nilong, rác thải nhựa
Một buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho hội viên phụ nữ của TP Đông Hà

- Tuyên truyền Luật ATGT năm 2020 chủ đề “ Đã uống rượu bia – không lái xe”

Hội LHPN TP Đông Hà vừa phối hợp với đội CSGT trật tự Công an TP Đông Hà tổ chức buổi tuyên truyền luật ATGT chủ đề năm 2020 “Đã uống rượu bia - không lái xe” cho đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở.

Đông Hà là trung tâm của tỉnh Quảng Trị, là nơi tập trung đông dân cư, tình hình an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn thường nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp.

Tại Hội nghị các cán bộ Hội cơ sở đã được các cán bộ đội CSGT trật tự Công an TP Đông Hà thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn trong năm 2019, đồng thời truyền tải các nội dung, quy định của Luật Phòng chống tác hại của việc uống rượu bia, các quy đinh, chế tài xử phạt vi phạm về ATGT với chủ đề “Đã uống rượu bia - không lái xe” bằng những hình ảnh, video sinh động, thực tế về các hành vi vi phạm Luật ATGT; Cán bộ Hội PN cơ sở cũng nắm rõ các quy định và mức xử lý với các hành vi vi uống rượu bia vẫn tham gia giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần giúp cán bộ Hội cơ sở nâng cao nhận thức, hiểu biết về Luật mới để thực hiện nghiêm túc nhất là trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán năm 2020, đồng thời tuyên truyền, động viên người thân chấp hành đúng Luật để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

- Ra mắt mô hình phụ nữ với ATGT và hạn chế sử dụng túi nilong, rác thải nhựa

Hội LHPN huyện Vĩnh Linh vừa phối hợp cùng Công an huyện, Công ty môi trường đô thị tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ với ATGT” và “Hạn chế sử dụng túi nilong và rác thải nhựa”. Mô hình với sự tham gia của 20 hội viên phụ nữ tại Khu phố 8, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Hội viên phụ nữ kí cam kết đảm bảo ATGT và phòng chống rác thải nhựa

Tại lễ ra mắt, đại diện Công an huyện Vĩnh Linh, Công ty môi trường đô thị huyện và Hội LHPN các cấp đã thông tin đến hội viên, phụ nữ những quy định mới của Luật giao thông đường bộ; tình hình hiểm họa rác thải nhựa trên toàn cầu; trao đổi, đưa ra những giải pháp thiết thực, kịp thời nhằm ngăn chặn hiểm họa ô nhiễm rác thải nhựa, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Thông qua hoạt động của CLB góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là lực lượng hội viên phụ nữ trong vận động cộng đồng cùng chủ động, nỗ lực phòng tránh, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT cũng như từng bước hạn chế, đẩy lùi hiểm họa “ô nhiễm trắng”, bảo vệ môi trường sống. Qua đó hưởng ứng hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của địa phương; chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và chủ đề năm An toàn giao thông 2020 “Đã uống rượu, bia không lái xe”, xây dựng môi trường sống an toàn, văn minh.

Bình An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video