Hội LHPN tỉnh Trà Vinh huy động trên 800 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

15/07/2021
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ngay lập tức, các cấp Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đã chủ động, nỗ lực tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, hội viên phụ nữ trong việc đề cao cảnh giác, giám sát thường xuyên thực hiện yêu cầu 5K của ngành y tế, nắm bắt thông tin, phát hiện kịp thời, đề xuất cách ly, chữa bệnh đối với các trường hợp mắc bệnh trên địa bàn.
Hội LHPN các cấp tiếp tế lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly, khu vực phong tỏa phòng, chống Covid-19

Đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ  đã tham gia hỗ trợ các trạm, chốt kiểm dịch bằng hình thức phù hợp với điều kiện thực tế, kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi cần thiết, nhất là hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch, quản lý và thực hiện cách ly y tế đối với những trường hợp trong chỉ định. Chị em cũng sắp xếp công việc gia đình để tham gia hỗ trợ công tác hậu cần tại các khu vực cách ly tập trung.

Các cấp Hội đã thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các khu cách ly tập trung, các chốt phong tỏa và các chốt giao thông, các vùng bị cách ly, qua đó hỗ trợ trên 40 nghìn khẩu trang, 740 chai nước sát khuẩn, 425 chai nước rửa tay, 1.100 tấm kính chống giọt bắn, 1.348 phần nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn, người bán vé số trên địa bàn, hội viên phụ nữ nghèo thất nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng. Đặc biệt, các cấp Hội vận động tiền mặt và tin nhắn ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 với tổng số tiền đạt trên 190 triệu đồng. 1.779 chi hội trưởng, hội viên nòng cốt tham gia 2.574  tổ phòng, chống Covid cộng đồng. Tổ chức Hội thi online với chủ đề “Phụ nữ Trà Vinh chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19” có hơn 10.000 lượt người vào truy cập và tham gia thi

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với các ngành, các cấp, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, trấn an dư luận, vận động người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, nơi ở, nơi sinh hoạt và hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết. Đồng thời chủ động phối hợp nắm tình hình nơi cư trú của người dân trên địa bàn, phát huy triệt để vai trò các chị em tham gia Tổ phòng, chống Covid cộng đồng, kịp thời phát hiện có trường hợp người về từ các vùng dịch thì báo ngay cho lực lượng chức năng và cơ sở y tế biết để thực hiện các biện pháp quản lý, cách ly theo quy định.

Sơn Thị Hiệp

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video