Hội LHPN Việt Nam trao Huy chương “Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ”

21/01/2005
Sáng 19/1/2005, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Huy chương “Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ” cho bà Rose Marrie Greve -Giám đốc Văn phòng Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội và bà Judith L.Lazinsky -Chủ tịch Ủy ban khoa học Mỹ hợp tác với Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phương Minh -Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam; đại diện Văn phòng Tổ chức ILO, Bộ Khoa học - Công nghệ và đại diện các ban, đơn vị cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.

 

Trong gần 20 năm qua, bà Judith L. Lazinsky đã có nhiều thành tích trong các hoạt động thúc đẩy quyền của phụ nữ Việt Nam. Bà đã có đóng góp tích cực vào quá trình vận động thành lập Quỹ giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam năm 1985 để đến hôm nay đã có 10 tập thể và 26 cá nhân nữ vinh dự được trao giải.

 

Bà Rose Marrie Greve - Giám đốc Văn phòng Lao động quốc tế tại Hà Nội có nhiều đóng góp với Hội LHPN Việt Nam trong việc thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ phụ nữ tăng cường khả năng tiếp cận việc làm, tăng thu nhập và đảm bảo chất lượng việc làm của phụ nữ. Bà Rose Marrie Greve cũng là người đưa ra ý tưởng xây dựng và thực hiện Chương trình Khởi sự doanh nghiệp góp phần đào tạo kỹ năng kinh doanh cho hàng trăm nữ doanh nhân của Việt Nam.

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phương Minh đã trao Huy chương “Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ” cho hai bà và gửi lời cám ơn những đóng góp của hai bà trong thời gian qua và hy vọng rằng thời gian tới, sự hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam với Văn phòng tổ chức lao động quốc tế tại Hà Nội và Ủy ban hợp tác khoa học Mỹ với Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Thu Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video