Hội nghị định hướng "Cải thiện chất lượng cuộc sống của bà mẹ và trẻ em trong gia đình và do phụ nữ đơn thân làm chủ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

25/08/2007
Hôm qua (24/8), tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị định hướng "Cải thiện chất lượng cuộc sống của bà mẹ và trẻ em trong gia đình và do phụ nữ đơn thân làm chủ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" .

Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Bảo trợ Xã hội - Bộ LĐTB&XH, Hội LHPN TP. Hà Nội, Trung tâm Giới thiệu việc làm 20/10, Hội LHPN các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy và huyện huyện Sóc Sơn.

 

Thay mặt Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hoà Bình - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phụ nữ Phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS giới thiệu các hoạt động của chương trình. Theo đó, đây là chương trình hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và công Johnson &Johnson tài trợ. Mục đích của chương trình là tăng cường giúp các bà mẹ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và con của họ thông qua tư vấn nghề nghiệp, tạo việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ vốn vay cho nhu cầu kinh doanh nhỏ, cấp học bổng để khuyến khích, động viên trẻ em trong các gia đình tiếp tục đến trường học; đồng thời nâng cao kỹ năng sống và trợ giúp tâm lý để chị em vượt qua những khó khăn khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống.

 

Bước đầu, chương trình được thí điểm trên địa bàn Hà Nội và Tiền Giang trong vòng 12 tháng trên địa bàn Hà Nội và Tiền Giang. Với nguồn ngân sách còn hạn hẹp, chương trình thí điểm dự kiến sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ gồm: Hỗ trợ vốn vay 1năm cho 20 phụ nữ đơn thân vay từ 5-10 triệu đồng/hộ với lãi suất ưu đãi để chị em phát triển sản xuất, cải thiện đời sống; hỗ trợ học nghề theo nguyện vọng cho 20 phụ nữ đơn thân, chị em học xong sẽ được giới thiệu việc làm phù hợp; thành lập Quỹ học bổng với số tiền 30 triệu đồng để tài trợ cho 60 cháu con của các bà mẹ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các đại biểu đã đề xuất để hoàn thiện một số nội dung chính về quy định vay vốn và quản lý nguồn vốn; về hỗ trợ học nghề cho chị em; hỗ trợ học bổng cho con em phụ nữ đơn thân vượt khó vươn lên. Để lựa đúng đối tượng, hỗ trợ đúng nhu cầu chị em để chương trình hoạt động có hiệu quả.

 

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video