Lập đề án chế biến, tiêu thụ gia cầm sạch

09/12/2005
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang xây dựng đề án chế biến, tiêu thụ thịt, trứng gia cầm sạch

theo hai hướng giết mổ tập trung cấp đông tạm trữ hoặc chế biến thành đồ hộp nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ gia cầm sạch trên thị trường.

 

Bộ đã chọn một số nhà máy có đủ điều kiện về thiết bị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như Nhà máy thực phẩm xuất khẩu Vĩnh Phú, Luveco (Nam Định), Nhà máy thực phẩm xuất khẩu Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để triển khai thí điểm đề án trên.

 

Cùng với các giải pháp về kỹ thuật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề xuất với Chính phủ cơ chế chính sách hỗ trợ cho các cơ sở chế biến như hỗ trợ kinh phí thu mua gia cầm nguyên liệu, kinh phí bảo đảm an toàn phòng dịch và mua sắm thêm thiết bị chế biến.

 

Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho 3 doanh nghiệp chế biến thực phẩm là Phú An Sinh, An Nhơn và Huỳnh Gia Huynh Đệ thu mua toàn bộ gia cầm khoẻ mạnh, đã được kiểm dịch an toàn, để chế biến và cung cấp cho người dân từ nay đến Tết Nguyên đán.

 

Mới đây tại Hà Tây, Công ty TNHH Charoen - Pokphand Vietnam (CP Việt Nam) đã khai trương điểm bán thịt gà sạch đầu tiên trong thị xã Hà Đông. Ngay trong ngày đầu tiên, 400 con gà và 2.000 quả trứng đã được tiêu thụ.

Tại Hà Nội, sau nhiều tuần thờ ơ với thịt gia cầm, nhiều người dân Hà Nội đã bắt đầu mua thịt gia cầm sạch do Công ty Phúc Thịnh sản xuất. Trong những ngày qua, siêu thị Big C - siêu thị bán lẻ lớn nhất Hà Nội - đã tiêu thụ được khoảng 100 con gà sạch mang thương hiệu Phúc Thịnh./.

 

BTK-TTXVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video