Mẫu Áo dài Hội LHPN Việt Nam được cấp chứng nhận bản quyền

18/03/2021
Tác phẩm Hình thức thể hiện trên mẫu Áo dài Hội LHPN Việt Nam do nhà thiết kế Đặng Thị Minh Hạnh thiết kế vừa được Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp chứng nhận bản quyền tác giả.
Cán bộ cơ quan TW Hội HLPN Việt Nam trong trang phục Áo dài đồng phục của Hội

Mẫu Áo dài Hội LHPN Việt Nam chuyển tải mong muốn lan tỏa thông điệp “Hòa bình trong thịnh vượng ấm no” đến tất cả phụ nữ Việt Nam qua chiếc áo dài xanh với hình ảnh chim bồ câu trắng ngậm cành lúa.

Gồm áo dài đồng phục mùa Đông và mùa Hè, mẫu Áo dài Hội LHPN Việt Nam được thể hiện trên nền chất vải co giãn nhẹ nhằm tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc, đặc biệt cho cán bộ Hội khi mặc áo dài làm việc tại công sở, tham gia các sự kiện.

Vải may áo có màu xanh và họa tiết chim bồ câu theo bộ nhận diện của Hội. Chiều dài áo được may cách mặt đất từ 20 đến 30 cm, đảm bảo cho chị em có thể vận động, di chuyển năng động một cách an toàn.

Thiết kế áo có cổ cao từ 1,5cm đến 3cm, tà áo rộng 50cm, viền vải xéo 2mm (hơi bo tròn gấu áo dài); tay áo hơi loe, ngắn qua khuỷu tay từ 12-15cm, và có xẻ 5cm phía bên trong. Áo cũng được may hạ eo đúng ngay phần thắt lưng không quá cao, không quá thấp vừa nữ tính, vừa kín đáo.

Đối với áo dài đồng phục mùa Đông có chất liệu vải dày dặn hơn và được may khá xuông để khi trời lạnh, chị em có thể mặc áo giữ nhiệt bên trong, bảo đảm sức khỏe.

Đặc biệt, đi cùng Áo dài có khăn đồng phục cũng được thiết kế trên nền vải xanh và có họa tiết chim bồ câu đúng bộ nhận diện của Hội, tương đồng, hài hòa với trang phục.

Việc được cấp Giấy chứng nhận bản quyền là sự khẳng định quyền sở hữu của Hội LHPN Việt Nam đối với tác phẩm hình thức thể hiện mẫu áo dài.

Được biết, mẫu Áo dài này đã được may đo tới toàn thể cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam và đang được các tỉnh, thành Hội trên cả nước quan tâm, có nhu cầu đăng ký may đo để tạo sức lan tỏa, trở thành trang phục đồng phục chuyên nghiệp, có thương hiệu của Hội LHPN Việt Nam.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video