Nữ cán bộ công an tận tâm với buôn làng Tây Nguyên

04/05/2020
Thiếu tá Đỗ Thị Thời, cảnh sát khu vực - công an phường Tân Lập, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn bám sát địa bàn, nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân yêu quý.
Với cách làm việc khoa học, thân thiện, chị Thời được nhân dân trong buôn hết sức ủng hộ, giúp đỡ và hoàn thành sớm nhất phiếu thu thập thông tin dữ liệu dân cư theo quy định.

Tốt nghiệp ngành Công an năm 1996, chị Thời được điều động về Công an phường Tân Lập làm cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn tổ dân phố 4A và công tác tổng hợp của đơn vị Công an phường.

Tháng 2 năm 2018, chị Thời tiếp tục được giao nhiệm vụ phụ trách địa bàn Buôn Kô Siêr, một địa bàn có diện tích rộng, dân số đông, trong đó có tới 70% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Chị Thời tâm sự: “Thời gian đầu thật sự rất bỡ ngỡ, chưa am hiểu tình hình cơ sở nên mình phải thường xuyên ở địa bàn cả ngày lẫn đêm để tìm hiểu thêm về phong tục tập quán của địa phương, gặp gỡ chị em phụ nữ ở trong buôn để trao đổi, hiểu thêm về những người có uy tín trên địa bàn mình phụ trách”.

Với sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao, chị đã nhanh chóng làm quen địa bàn, làm tốt công tác nắm tình hình an ninh trật tự và giải quyết các công việc tại địa bàn dân cư một cách phù hợp, có hiệu quả. Ngay trong năm đầu tiên phụ trách buôn, chị Thời đã tham mưu cho chỉ huy Công an phường Tân Lập xây dựng kế hoạch tổ chức triệt phá 01 tụ điểm đánh bạc, 01 tụ điểm sử dụng chất ma túy, 02 tụ điểm bán cỏ Mỹ…, bắt các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và xử lý nghiêm trước pháp luật.

Về công tác quản lý hành chính – trật tự xã hội, trong việc thu thập dữ liệu dân cư, mặc dù địa bàn có số dân đông (với tổng số 1.559 hộ và 6.209 nhân khẩu; trong đó thường trú gồm 1.336 hộ với 5.492 nhân khẩu và tạm trú gồm 223 hộ với 717 nhân khẩu) nhưng với cách làm việc khoa học, thân thiện, chị đã được nhân dân trong buôn hết sức ủng hộ, giúp đỡ và hoàn thành sớm nhất phiếu thu thập thông tin dữ liệu dân cư theo quy định. Đối với việc triển khai Nghị định 100/2019/NĐ-CP của chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, chị đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nghiêm túc thực hiện Nghị định. Đến nay, trên địa bàn chưa xảy ra trường hợp nào vi phạm phải xử lý theo Nghị định. 

Chị chia sẻ: “Muốn dân tin tưởng, yêu thương, giúp đỡ thì người chiến sĩ công an, đặc biệt là lực lượng cảnh sát khu vực phải luôn gần dân, hiểu dân, luôn sẵn sàng có mặt khi dân cần”. Với phương châm ấy, chị đã tìm hiểu và chủ động đến gặp gỡ trao đổi với từng hộ dân vào những thời điểm hợp lý để thăm hỏi tình hình đời sống, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân, hướng dẫn và kịp thời giải quyết những thắc mắc của người dân về các thủ tục hành chính, đồng thời phục vụ cho công tác nắm tình hình, quản lý nhân khẩu, quản lý đối tượng trên địa bàn.

Chị Thời luôn vui vẻ, hòa nhã trong công tác tiếp công dân

Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, chị còn tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội Phụ nữ phát động, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ bà con trong buôn có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền, vận động bà con nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm, TNXH.

Chị Thời xứng đáng là một người chiến sĩ công an nhân dân tận tâm với buôn làng Tây Nguyên, một tấm gương người tốt, việc tốt của lực lượng công an thành phố.                

Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video