Nữ doanh nhân Mỹ quan tâm thị trường chứng khoán VN

27/03/2007
Sáng 21-3, đoàn nữ doanh nhân Mỹ gần 30 người chuyên về đầu tư tài chính đã đến thăm Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSTC).

Các nữ doanh nhân Mỹ rất quan tâm đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Đặc biệt họ chúc mừng cho sự phát triển của thị trường trong thời gian vừa qua. Tại HoSTC, đoàn đã tìm hiểu các vấn đề: Khi nào HoSTC chuyển thành Sở Giao dịch Chứng khoán? Khi cổ phần hóa, tỉ lệ cổ đông nắm giữ như thế nào? Kế hoạch phát triển công nghệ, phần mềm; xử lý giao dịch nội gián thời gian qua của HoSTC...? 

 Ảnh minh họa

 Nữ doanh nhân Mỹ thăm hỏi công việc của nhân viên nhập lệnh tại HoSTC .

Ông Trần Đắc Sinh, Giám đốc HoSTC, cho biết trung tâm đang chuẩn bị đấu thầu quốc tế để chọn hệ thống công nghệ thông tin tốt nhất phục vụ cho việc thay đổi sàn giao dịch trong thời gian tới vì có thể quy mô niêm yết sẽ tăng gấp đôi. Hiện nay, HoSTC đã thực hiện ký hợp tác với Sở Giao dịch Chứng khoán của một số nước và tháng 6 tới, HoSTC cùng Chính phủ sang ký hợp tác với Sở Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ. Khi cổ phần hóa, tỉ lệ cổ đông nắm giữ cụ thể như thế nào phải được Chính phủ phê duyệt, nhưng có thể chọn các sở giao dịch đã và sẽ ký hợp tác hỗ trợ HoSTC.

Theo 24h.com

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video