Phụ nữ Đắk Lắk hỗ trợ phụ nữ nghèo chống đại dịch “kép” Covid-19 và bạch hầu

05/08/2020
Trong thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bạch hầu nên nhiều hộ gia đình hội viên phụ nữ gặp khó khăn. Nắm bắt được tình hình đó, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực kịp thời hỗ trợ cho các hội viên.

Tại huyện Krông Bông (Đắk Lắk), ngày 3/8, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng 55 phần quà cho 55 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại xã Cư Pui. Mỗi phần quà trị giá hơn 100 nghìn đồng gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm và mước tương. Tổng giá trị quà tặng 5,5 triệu đồng.

Còn tại phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) từ ngày 2/8 trên địa bàn phường có một tuyến đường bị phong tỏa vì có người mắc Covid-19, Hội Phụ nữ phường nhận nhiệm vụ đi chợ giúp các gia đình. Nhà nào cần mua nhu yếu phẩm gì thì ghi vào danh sách rồi đưa cho cán bộ trực. Hội sẽ tiếp nhận và phân công thành viên liên hệ với siêu thị để đặt mua hàng. Khi hàng được giao đến, Hội sẽ nhận, kiểm tra rồi chuyển cho lực lượng trực giao tận tay cho các gia đình.

Hội LHPN phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phối hợp với Đoàn thanh niên làm 600 truyền thông phòng chống dịch, tuyên truyền hướng dẫn 182 người trở về từ vùng dịch và có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 khai báo y tế.

May khẩu trang tặng cho người dân. Ảnh Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, Hội LHPN các xã huyện Buôn Đôn, Cư Mgar trang bị dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt tại UBND xã phục vụ nhân dân đến giao dịch. Hội LHPN xã Quảng Tiến (Cư Mgar, Đắk Lắk) và Hội LHPN xã Ea Hiu (Krông Pắk, Đắk Lắk ) đã vận động may, tặng 2500 khẩu trang ủng hộ cán bộ thôn và người dân chống dịch.

Thông qua những việc làm thiết thực, các cấp Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện giảm bớt phần nào khó khăn, qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh bạch hầu.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video