Phú Yên: Câu lạc bộ "Hướng dương đón nắng" kết nối mẹ đỡ đầu với trẻ mồ côi do Covid-19

04/01/2022
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức Chương trình "Hướng dương đón nắng" để kết nối mẹ đỡ đầu với trẻ mồ côi do Covid-19.
Chương trình "Hướng dương đón nắng" nhằm kết nối các em nhỏ mồ côi do Covi-19 với các cha, mẹ đỡ đầu

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại 18 điểm cầu.

Qua thống kê, hiện toàn tỉnh Phú Yên có 19 trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi do Covid-19. Cuộc sống của các em gặp nhiều khó khăn, bấp bênh, tương lai đối mặt nhiều thách thức. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm, chia sẻ để ổn định cuộc sống, phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

Bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi vì Covid-19 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã nhanh chóng rà soát, lập danh sách, thăm hỏi và kết hợp xác minh hoàn cảnh của từng trẻ, tiếp đó, lập hồ sơ và mã hoá hồ sơ với từng trẻ, đồng thời thông tin kêu gọi nhiều cá nhân, tổ chức cùng tham gia chương trình "Mẹ đỡ đầu" để hỗ trợ, giúp đỡ các trẻ em bị thiệt thòi tại Phú Yên. Hội LHPN tỉnh Phú Yên ngay sau đó đã xây dựng Cẩm nang dành cho Mẹ đỡ đầu, tiến đến thành lập Câu lạc bộ "Hướng dương đón nắng" nhằm kết nối Mẹ đỡ đầu với những trẻ mồ côi do Covid-19.

Bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên (áo dài xanh) trao Bản chứng nhận Mẹ đỡ đầu cho các em nhỏ thiệt thòi trong chương trình "Hướng dương đón nắng"

Hiện đã có 2 tổ chức và 13 cá nhân nhận đỡ đầu 19 em mồ côi do Covid-19, trung bình mỗi em được giúp 500.000đ/tháng, tương đương 6 triệu đồng/năm cho đến khi học xong trung học phổ thông. Ngoài ra, tùy theo điều kiện có thể hỗ trợ thêm sách, vở đồ dùng học tập, sinh hoạt khác phù hợp với các em.

Tại chương trình trình "Hướng dương đón nắng" kết nối mẹ đỡ đầu với trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh cũng đã kết nối các tổ chức, cá nhân trao tặng 19 suất quà cho 19 em, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt cùng bánh, sữa, quần áo mới, tổng số tiền trao tặng gần 23 triệu đồng.

Các lãnh đạo và cha, mẹ đỡ đầu chụp ảnh với các em mồ côi do Covid-19 trong chương trình "Hướng dương đón nắng"

Bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục mở rộng đối tượng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận chương trình và được hỗ trợ; tiếp tục vận động thành lập Quỹ đỡ đầu trẻ mồ côi với mục tiêu tạo nguồn tài chính ổn định để hỗ trợ trẻ lâu dài; Nâng cao hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở trong hỗ trợ gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video