Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng trên 1,6 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân vùng lũ

18/11/2016
Trong 03 ngày, từ ngày 16-18/11/2016, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng nhiều nhà hảo tâm từ thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của bà con nhân dân ở 20 xã thuộc các huyện: Bố Trạch, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) và huyện Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh). Trao tặng 1.400 suất quà (gồm chăn, màn, áo quần, dầu ăn và tiền mặt), trị giá mỗi suất 500.000 đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa19 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 850 triệu đồng và trao tặng 90 triệu đồng cho các trường Mầm non Quảng Hòa, huyện Quảng Trạch;Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa và Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Tổng số tiền, quà trị giá trên 1,64 tỷ đồng được trao cho bà con nhân dân vùng lũ 2 tỉnh trong đợt này là sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, thông qua Quỹ Học bổng Vừ A Dính, trong đó Công ty CP Vàng bạc đá quý PNJ Phú Nhuận hỗ trợ 500 triệu đồng và Hội nữ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh (Hawee) 250 triệu đồng…

Những món quà chứa đựng tình cảm thân thương, ấm áp của rất nhiều tấm lòng hảo tâm hướng về Quảng Bình, Hà Tĩnh những ngày này đã góp phần động viên, giúp đỡ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt do thiên tai gây ra..

Châu Định, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video