Tin hoạt động

28/05/2020
- Quảng Trị: Trao sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn
- Sơn La: Tập huấn Giới cho cán bộ chính quyền
- Quảng Bình: Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa
Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức trao tặng con giống, vật dụng và các phương tiện sinh kế cho 24 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

- Quảng Trị: Trao sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn

Chiều ngày 25/5/2020, Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức trao tặng con giống, vật dụng và các phương tiện sinh kế cho 24 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố theo chương trình “Ngân hàng con giống và các phương tiện sinh kế”. Hơn 900 con gà giống, xe đạp, máy may, máy giặt, tủ kính… đã được trao tặng cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nhằm động viên, hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần gắn liền với mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế thành phố.

Được biết, chương trình “Ngân hàng con giống và các phương tiện sinh kế” đã được triển khai trong 5 năm và được đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng, giúp được 117 hội viên phụ nữ có con giống, các phương tiện sinh kế, đến nay đã có 12 chị thoát nghèo. Trung bình mỗi năm Hội LHPN TP Đông Hà đã hỗ trợ từ 40 đến 50 triệu đồng cho khoảng 30 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Chương trình đã mang lại những hiệu quả tích cực, không chỉ hỗ trợ các gia đình hội viên phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

- Sơn La: Tập huấn Giới cho cán bộ chính quyền

Các học viên trong lớp  đang diễn kịch thể hiện thông điệp Bình đẳng  về tiếp cận và kiểm soát các nguồn lực

Ngày 25/5/2020, Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Giới cho 20 cán bộ chính quyền xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ chính quyền được cung cấp kiến thức về giới: các khái niệm, phân biệt giữa giới giới tính; quan niệm, chuẩn mực giới, những ảnh hưởng của nó đến nam giới và nữ giới; vai trò giới trong việc phân chia lao động xã hội; những rào cản người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật phải đối mặt trong cuộc sống…

Các nội dung tập huấn đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của học viên tham gia, góp phần làm cho không khí lớp tập huấn sôi nổi và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy giới thuộc dự án “Phát triển sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số sản xuất chè thông qua kết nối thị trường bền vững”, được đánh giá là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm tích cực tới vấn đề bình đẳng giới trong xã hội, đặc biệt là khu vực vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Quảng Bình: Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa

Hoạt động tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa đã được tổ chức cho 90 hội viên phụ nữ xã Phú Quang. Qua đó đã cung cấp cho các hội viên kiến thức cần thiết nhận thức về rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong tham gia phòng chống rác thải nhựa, hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần, sử dụng dùng làn nhựa, túi vải khi đi chợ, bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng thùng rác có nắp đậy và phân loại rác thải để bảo vệ môi trường.

Hội LHPN xã trao tặng 5 thùng rác cho 05 hộ nghèo

Tại chương trình, Hội LHPN xã đã trao tặng 5 thùng rác cho 05 hộ nghèo, 90 làn nhựa cho hội viên phụ nữ, 12 hộp túi đựng bằng bột ngô cho các hội viên buôn bán hàng hoá điều kiện khó khăn, …

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động thực hiện đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động bên cạnh các hoạt động khác như: lắp đặt thùng rác trên các tuyến đường, trồng hoa, cây xanh, thực hiện mô hình “vì màu xanh của biển”, phụ nữ với chủ nhật xanh, hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế rác thải nhựa ra môi trường,…

Thanh Thúy, Vũ Lan, Thanh Liễu

CÁC ĐỀ ÁN

Video