Tổ phụ nữ làm túi lưới góp phần hạn chế rác thải trên biển

10/11/2021
Tổ hợp tác đan vá lưới của phụ nữ xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có 20 thành viên tham gia nhằm góp phần hạn chế rác thải nhựa trên biển, bảo vệ môi trường.
Hội LHPN xã đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật đan túi lưới cho các thành viên tổ hợp tác đan vá lưới của phụ nữ xã Bảo Ninh

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện tiểu dự án “Thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ tại xã Bảo Ninh” do Hội LHPN xã xây dựng đề án và nhận được kinh phí hỗ trợ từ Trung tâm phát triển kinh tế và môi trường bền vững thuộc Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF).

Đồng hành và hỗ trợ mô hình, Hội LHPN xã Bảo Ninh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật đan túi lưới cho các thành viên tổ hợp tác. Qua đó hướng dẫn cho chị em kỹ thuật đan túi lưới sử dụng cho tàu biển và đựng thực phẩm khi đi chợ. Đồng thời Hội cũng phối hợp với Hội Nông dân xã và Đồn Biên phòng Nhật Lệ tổ chức tuyên truyền cho các tàu biển và hội viên phụ nữ về nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, chung tay bảo vệ môi trường biển; tặng túi lưới để các thuyền đựng đồ nhựa, rác thải trên tàu khi đi biển rồi đưa về bờ và để chị em sử dụng đựng đồ hàng ngày đi chợ.

Mô hình tổ hợp tác đan vá lưới của Hội LHPN xã Bảo Ninh là hoạt động thiết thực góp phần hạn chế rác thải nhựa trên biển, bảo vệ môi trường, sinh vật biển cũng như hạn chế túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày, mang lại môi trường trong lành cho biển.

Thanh Liễu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video