• Phụ nữ Đắc Lắc tham gia bảo vệ môi trường: Bắt đầu từ hành động giản đơn

  Với những việc làm cụ thể, thiết thực như giữ gìn vệ sinh từ trong nhà ra ngoài ngõ, phân loại rác thải có thể tái chế, trồng thêm hoa, cây xanh trong khuôn viên gia đình hay đơn giản chỉ là việc sử dụng làn nhựa đi chợ đựng thực phẩm…, nhiều chị em phụ nữ đã góp phần đắc lực vào việc bảo vệ môi trường sống.
 • Phụ nữ Chiêm Hóa chế rác thải nhựa thành gạch xây bồn hoa, tường rào

  Từ đầu năm đến nay, tranh thủ lúc nông nhàn, chị em phụ nữ xã Hùng Mỹ đã làm được khoảng 300 viên gạch sinh thái để xây các bồn hoa ở 2 tuyến đường hoa tại điểm trung tâm thôn Dõm và thôn Thắm; làm các tường băng để ngồi tại sân vận động Nà Khau.
 • Bình Định: Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

  Duy trì nhiều mô hình có hiệu quả như “Nữ tiểu thương tự tin tự trọng”, “Nữ thương binh đảm đang, trung hậu”, “Phụ nữ nòng cốt”..., đồng thời, phát huy vai trò tổ hòa giải, địa chỉ tin cậy ở cộng đồng, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 • Lâm Đồng: Tích cực phát huy vai trò của phụ nữ trong giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về “Chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và người dân trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vì cuộc sống xanh, sạch, bền vững.
 • Phân loại rác thải tại nguồn: thành quả của 6 năm chăm sóc, vun trồng

  Bước sang năm thứ 7 của việc triển khai thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, bộ mặt Q.Tân Phú có nhiều thay đổi. Không chỉ là câu chuyện phân loại rác tại nguồn, mà từ đó, câu chuyện về bảo vệ môi trường sống đã mang một màu sắc mới.
 • Lạng Sơn: Phụ nữ Bắc Sơn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể gắn với hoạt động hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.
 • Gia Lai: Hiệu quả từ mô hình “Gom ve chai gây quỹ”

  Phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, đã mang lại những kết quả thiết thực tại nhiều xã, huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đặc biệt đi đầu là Hội LHPN tỉnh, huyện, xã, với những mô hình, Câu lạc bộ chống rác thải nhựa.
 • Bình Định: Phụ nữ không sử dụng túi ni lông, xách làn đi chợ

  Hội Liên hiệp phụ nữ và Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định phối hợp triển khai mô hình “Phụ nữ không sử dụng túi ni lông” tại thị trấn Diêu Trì và xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả, người dân hạn chế sử dụng túi ni lông.
 • Tái chế chai nhựa để trồng cây - hành động thiết thực để BVMT của phụ nữ Ninh Bình

  Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, từ đó góp phần xây dựng môi trường, cảnh quan ngày càng xanh, sạch, đẹp.
 • Mô hình ủ rác thải làm phân hữu cơ góp phần làm sạch môi trường

  Để giảm thiểu tối đa lượng rác thải sinh hoạt thải ra môi trường hàng ngày. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang triển khai mô hình “Hố ủ rác thành phân hữu cơ” để bón cho cây trồng. Đây là một hoạt động rất cần thiết để giúp người dân có thói quen phân loại rác thải ngay tại gia đình, đã góp phần làm sạch môi trường.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH