• Mô hình điểm thu hút hội viên dân tộc thiểu số ở Thuần Mang Ngân Sơn (Bắc Kạn)

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X về xây dựng mô hình điểm thu hút hội viên dân tộc thiểu số, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn tiến hành khảo sát thực hiện mô hình thu hút hội viên dân tộc thiểu số tại 4 thôn của xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn. Sau 3 tháng triển khai, đã thu hút 100% hội viên phụ nữ tham gia, nhất là những thôn có toàn bộ hội viên là người dân tộc Mông, Dao.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Mô hình Câu lạc bộ Pháp luật và Đời sống

  Dự án Câu lạc bộ Pháp luật và Đời sống (LARC II) là một hợp phần trong chương trình Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội vào công cuộc xoá đói giảm nghèo và quản lý tài nguyên thiên nhiên (CASI) của tổ chức CARE Quốc tế tại Viêt Nam. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ phụ nữ nghèo cải thiện đời sống và tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền của phụ nữ.
 • Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ

  Toàn tỉnh Tuyên Quang hiện có 96.619 hội viên sinh hoạt ở 2.081 chi hội phụ nữ. Những năm qua, tổ chức Hội Phụ nữ các cấp đã ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ.
 • Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Trong thời kỳ hội nhập, phụ nữ tỉnh Thanh Hóa luôn phát huy tính năng động, sáng tạo tích cực tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 • Hiệu quả hoạt động của tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 ở thành phố Cao Lãnh

  Đến thời điểm này Hội phụ nữ các xã phường ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã thành lập được 220 tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 với gần 4.800 thành viên tham gia. Thông qua hình thức sinh hoạt chủ yếu là lồng ghép vào các tổ hội phụ nữ tuyên truyền hướng dẫn những kiến thức cơ bản về dân số - kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em.v.v. hoạt động của tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 đã góp phần đưa chương trình dân số thành phố đạt được những thành công mới.
 • Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn: Vươn tới 3 tiêu chuẩn

  Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương, cấp ủy, chỉ huy cơ quan quân sự các cấp đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đạt vững mạnh xuất sắc; phấn đấu đạt “3 tiêu chuẩn” để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 • Hội LHPN tỉnh Nam Định chỉ đạo phát thẻ hội viên

  Năm 2008 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, thực hiện chủ trương của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc phát thẻ hội viên nhằm làm tốt công tác quản lý hội viên chặt chẽ, nề nếp, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh đồng thời giúp cán bộ, hội viên thuận lợi khi chuyển nơi cư trú.
 • Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp chi, tổ, cơ sở

  Cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2008 Hội thi Tổ trưởng Phụ nữ giỏi năm 2008 đã được tổ chức tại các xã/phường (Hiệp Phước –Huyện Nhà Bè, Phường Tân Phú - Quận 7, Phường Hiệp Phú - Quận 9); và Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi 2008 cũng được tổ chức tại các quận/huyện (Tân Bình, quận 2, 9, 12, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, huyện Bình Thạnh, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn...(TP HCM).
 • TP HCM: Tổ chức Diễn đàn hội viên năm 2008

  Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2008), từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 năm 2008, nhiều cấp Hội LHPN TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn hội viên năm 2008 với nhiều chủ đề có ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao chất lượng hội viên, phát huy vai trò của tổ chức Hội LHPN trong việc thực hiện vai trò, nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.
 • Vấn đề khó, Hội cần đi thẳng vào những việc làm nữ thanh niên quan tâm

  Sau khi Báo PNVN các số ra ngày 13,15/8/2008 đăng Diễn đàn về vấn đề tập hợp nữ thanh niên, đã có rất nhiều ý kiến phản hồi. Đa số các ý kiến đều cho rằng đây là vấn đề khó, đòi hỏi sự nỗ lực và không ngừng sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Trước những khó khăn, thách thức đang tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến nữ thanh niên, việc quan tâm đến nguồn nhân lực quan trọng này không phải chỉ riêng nhiệm vụ của Hội LHPNVN, nhưng làm thế nào để tránh chồng chéo với hoạt động của các đoàn thể khác mà vẫn đậm đà bản sắc, thể hiện vai trò, sức mạnh của Hội đòi hỏi hoạt động Hội phải có chiều sâu, đi thẳng vào những vấn đề nữ thanh niên quan tâm.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI