• Tổ chức hội thi "Cán bộ nữ công giỏi" năm 2009

  Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2009), Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội thi "Cán bộ nữ công giỏi" năm 2009.
 • Tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội cơ sở giỏi

  Hoà trong không khí náo nhiệt của cả nước chào mừng 34 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 29/4/2009, Hội LHPN thành phố Hà Đông (Hà Nội) tưng bừng tổ chức vòng chung khảo Hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi năm 2009.
 • Tổ chức Hội thi chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2009

  Vừa qua, Hội LHPN huyện Gia Bình (Bắc Ninh) tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi” năm 2009.
 • Nhân rộng mô hình câu lạc bộ

  Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thành (TX.Ngã Bảy) đã thành lập và tổ chức hoạt động có hiệu quả mô hình CLB Phụ nữ tìm hiểu pháp luật và CLB Gia đình hạnh phúc. Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới...
 • Sôi nổi cuộc thi "Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi"

  Vừa qua, Hội LHPN huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đã tổ chức hội thi "Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi".
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội chủ chốt cấp cơ sở, huyện thị

  Từ ngày 23-27/3/2009, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh của tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 165 chị cán bộ Hội chủ chốt cấp cơ sở và cán bộ Hội LHPN huyện/thị/thành phố.
 • Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc: Hiệu quả từ một việc làm có ý nghĩa

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện công tác kết nghĩa của các cấp Hội trong tỉnh.
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quỹ TYM

  Vừa qua, Quỹ Tình Thương (TYM) đã tổ chức lớp "Tập huấn cho các giảng viên - Phương pháp lấy người học làm trung tâm" cho cán bộ của Quỹ với sự tham gia giảng dạy của giảng viên cao cấp của tổ chức lao động quốc tế ILO.
 • Hội LHPN huyện Tây Hòa và Sông Hinh: giao lưu kết nghĩa nâng cao nghiệp vụ công tác Hội

  Sáng 13/3, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Tây Hòa và Ban Chấp hành LHPN huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) tổ chức giao lưu kết nghĩa.
 • CLB nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bình Dương: Nhiều hoạt động trong nhiệm kỳ mới

  CLB nữ lãnh đạo quản lý tỉnh được thành lập vào tháng 3-2004 với 69 thành viên, gồm các chị giám đốc, phó giám đốc sở ngành và tương đương trở lên, các chị đang công tác và giữ chức vụ từ ủy viên thường vụ huyện ủy và tương đương trở lên. Mục đích hoạt động của hội là giúp chị em nữ lãnh đạo quản lý tập hợp, sinh hoạt mang tính chất giới để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau trong công việc cũng như cuộc sống gia đình. Trong nhiệm kỳ qua (2004-2009), CLB đã có những hoạt động như ra tập ảnh nữ lao động quản lý tỉnh, cung cấp thông tin về mạng lưới APEC, ASEAN, nói chuyện chuyên đề nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam hàng năm, tổ chức được 4 lần đi tham quan du lịch.
 • LỄ RA MẮT “CÂU LẠC BỘ NỮ DÂN TỘC CHĂM”

  Ngày 25/02/2009, tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, Hội LHPN xã Vĩnh Hanh đã tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ nữ dân tộc Chăm”. Đến dự buổi lễ có đại diện Tỉnh Hội phụ nữ An Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã và các vị trong Ban Giáo Cả Thánh đường, đặc biệt là sự tham gia của trên 70 phụ nữ Chăm.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phát thẻ hội viên

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, vừa qua Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã chọn Chi hội 2, Chi hội 3 - Thị trấn Ba Đồn - huyện Quảng Trạch làm chỉ đạo điểm phát thẻ hội viên cho 284 hội viên phụ nữ.
 • Mô hình điểm thu hút hội viên dân tộc thiểu số ở Thuần Mang Ngân Sơn (Bắc Kạn)

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X về xây dựng mô hình điểm thu hút hội viên dân tộc thiểu số, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn tiến hành khảo sát thực hiện mô hình thu hút hội viên dân tộc thiểu số tại 4 thôn của xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn. Sau 3 tháng triển khai, đã thu hút 100% hội viên phụ nữ tham gia, nhất là những thôn có toàn bộ hội viên là người dân tộc Mông, Dao.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Mô hình Câu lạc bộ Pháp luật và Đời sống

  Dự án Câu lạc bộ Pháp luật và Đời sống (LARC II) là một hợp phần trong chương trình Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội vào công cuộc xoá đói giảm nghèo và quản lý tài nguyên thiên nhiên (CASI) của tổ chức CARE Quốc tế tại Viêt Nam. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ phụ nữ nghèo cải thiện đời sống và tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền của phụ nữ.
 • Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ

  Toàn tỉnh Tuyên Quang hiện có 96.619 hội viên sinh hoạt ở 2.081 chi hội phụ nữ. Những năm qua, tổ chức Hội Phụ nữ các cấp đã ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ.
 • Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Trong thời kỳ hội nhập, phụ nữ tỉnh Thanh Hóa luôn phát huy tính năng động, sáng tạo tích cực tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 • Hiệu quả hoạt động của tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 ở thành phố Cao Lãnh

  Đến thời điểm này Hội phụ nữ các xã phường ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã thành lập được 220 tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 với gần 4.800 thành viên tham gia. Thông qua hình thức sinh hoạt chủ yếu là lồng ghép vào các tổ hội phụ nữ tuyên truyền hướng dẫn những kiến thức cơ bản về dân số - kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em.v.v. hoạt động của tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 đã góp phần đưa chương trình dân số thành phố đạt được những thành công mới.
 • Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn: Vươn tới 3 tiêu chuẩn

  Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương, cấp ủy, chỉ huy cơ quan quân sự các cấp đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đạt vững mạnh xuất sắc; phấn đấu đạt “3 tiêu chuẩn” để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 • Hội LHPN tỉnh Nam Định chỉ đạo phát thẻ hội viên

  Năm 2008 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, thực hiện chủ trương của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc phát thẻ hội viên nhằm làm tốt công tác quản lý hội viên chặt chẽ, nề nếp, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh đồng thời giúp cán bộ, hội viên thuận lợi khi chuyển nơi cư trú.
 • Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp chi, tổ, cơ sở

  Cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2008 Hội thi Tổ trưởng Phụ nữ giỏi năm 2008 đã được tổ chức tại các xã/phường (Hiệp Phước –Huyện Nhà Bè, Phường Tân Phú - Quận 7, Phường Hiệp Phú - Quận 9); và Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi 2008 cũng được tổ chức tại các quận/huyện (Tân Bình, quận 2, 9, 12, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, huyện Bình Thạnh, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn...(TP HCM).
 • TP HCM: Tổ chức Diễn đàn hội viên năm 2008

  Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2008), từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 năm 2008, nhiều cấp Hội LHPN TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn hội viên năm 2008 với nhiều chủ đề có ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao chất lượng hội viên, phát huy vai trò của tổ chức Hội LHPN trong việc thực hiện vai trò, nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.
 • Vấn đề khó, Hội cần đi thẳng vào những việc làm nữ thanh niên quan tâm

  Sau khi Báo PNVN các số ra ngày 13,15/8/2008 đăng Diễn đàn về vấn đề tập hợp nữ thanh niên, đã có rất nhiều ý kiến phản hồi. Đa số các ý kiến đều cho rằng đây là vấn đề khó, đòi hỏi sự nỗ lực và không ngừng sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Trước những khó khăn, thách thức đang tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến nữ thanh niên, việc quan tâm đến nguồn nhân lực quan trọng này không phải chỉ riêng nhiệm vụ của Hội LHPNVN, nhưng làm thế nào để tránh chồng chéo với hoạt động của các đoàn thể khác mà vẫn đậm đà bản sắc, thể hiện vai trò, sức mạnh của Hội đòi hỏi hoạt động Hội phải có chiều sâu, đi thẳng vào những vấn đề nữ thanh niên quan tâm.
 • Chuyên đề: Thu hút nữ thanh niên tham gia Hội LHPN Việt Nam

  Nữ thanh niên- lực lượng trẻ khỏe, năng động, có tri thức, luôn đi đầu trong mọi phong trào, lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt, lớp cán bộ kế cận quan trọng của Hội LHPNVN. Tuy nhiên, đến nay Hội LHPNVN mới tập hợp được 21,17% trên tổng số 13 triệu hội viên cả nước và mới có 1/3 nữ thanh niên (2,8 triệu/tổng số 11,4 triệu nữ thanh niên)tham gia vào tổ chức Hội LHPNVN. Làm thế nào để tập hợp nữ thanh niên đang là mối quan tâm, trăn trở, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội LHPNVN. Báo PNVN đăng tải các bài viết, ý kiến của một số nữ thanh niên, cán bộ cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp nhằm giúp các cấp Hội tìm ra các biện pháp nhằm tập hợp nguồn nhân lực quan trọng này.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt cán bộ Phụ vận qua các thời kỳ

  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2008), Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Ban Liên lạc cơ quan Phụ vận Thành phố tổ chức buổi họp mặt cán bộ Phụ vận qua các thời kỳ.
 • Nữ tu các tôn giáo: Sống tốt đạo là hòa mình với đời

  Trong những năm qua, nhiều phong trào hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ đã được nữ tu các tôn giáo hưởng ứng tích cực như: phụ nữ học tập, lao động, sáng tạo... Nhiều vấn đề khác của đất nước, của địa phương cũng được các nữ tu quan tâm, đặc biệt là công tác từ thiện - xã hội.
 • Mỵ Hoà (Hoà Bình): Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Hội LHPN Mỵ Hoà (Kim Bôi- Hoà Bình) gồm 11 chi hội của 11 xóm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, Ban chấp hành hội phụ nữ xã xác định công tác tư tưởng và nhận thức của mỗi cán bộ hội viên là yếu tố trọng tâm. Vì vậy hội đã tổ chức cho hội viên của các cơ sở học tập các chỉ thị, nghị quyết của đảng thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, tổ hay nhóm phụ nữ.
 • Thực hiện 5 giải pháp tập hợp hội viên phụ nữ

  “Phấn đấu đến năm 2011 tỷ lệ tập hợp hội viên từ 18 tuổi trở lên đạt 75%” là mục tiêu mà Đại hội Hội LHPN tỉnh (nhiệm kỳ 2006-2011) đã đề ra. Để đạt được mục tiêu này, Hội LHPN huyện Thanh Oai đã đưa ra 5 giải pháp quan trọng.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

CÁN BỘ HỘI