• Những bước nhảy của "Nữ hoàng rác'" Zhang Yin

  Tờ Daily Telegraph nhận định, những thành công của bà Zhang "là một bước đột phá đối với phụ nữ ở Trung Quốc".
 • Tìm hướng đi mới từ đam mê khởi nghiệp cùng “siro húng chanh”

  Là một người mẹ trẻ có con nhỏ, chị Thương thấu hiểu những nỗi vất vả khi con đau ốm, nhạy cảm với thời tiết và không thể dùng thuốc kháng sinh. Do vậy mà chị Thương dành rất nhiều tâm huyết cho sản phẩm siro húng chanh và quyết định lựa chọn siro húng chanh để khởi nghiệp.
 • Chiếu cói Nga Sơn, Thanh Hóa: Yêu cói, cói không phụ lòng

  Nghệ nhân ưu tú Trần Thị Việt (70 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã dành gần trọn cuộc đời mình để gắn bó với nghề cói Nga Sơn. Từ nhỏ, bà đã được học làm chiếu cói. Yêu nghề, trăn trở cùng nghề, đến nay, bà đã xây dựng cơ sở sản xuất, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp: Cơ hội đưa nông sản Việt Nam vươn xa toàn cầu

  Cùng với đẩy mạnh đầu tư công nghệ chế biến, chú trọng thị trường nội địa, chuyển đổi số được xem là “thang thuốc” hiệu quả cho tương lai nông nghiệp Việt. Chuyển đổi số được nhắc đến không chỉ như một xu thế ngắn hạn mà là một hành trình xuyên suốt liền mạch để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp Việt Nam. Một trong số những giải pháp cho việc tiêu thụ nông sản trong thời đại 4.0 chính là đưa hàng loạt sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.
 • Thanh Hóa: Nhiều phụ nữ nghèo được Hội hỗ trợ con giống để phát triển kinh tế

  Tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”, phụ nữ Thanh Hóa đang tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời nỗ lực thực hiện các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng an toàn. Và để hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, Hội đã hỗ trợ con giống cho chị em.
 • Phụ nữ Phù Cát sáng tạo thi đua phát triển kinh tế

  Với bản chất siêng năng, sáng tạo, thời gian qua, nhiều phụ nữ ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của gia đình và địa phương để mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất với những cây trồng, vật nuôi và mô hình phát triển kinh tế phù hợp. Từ đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương phụ nữ sản xuất giỏi và làm giàu chính đáng trên nhiều lĩnh vực.
 • Long An: Tìm hướng đi vững chắc với thực phẩm chay

  Tốt nghiệp đại học ngành hóa hữu cơ, Lê Thị Phương Thảo đã trải qua nhiều lần khởi nghiệp nhưng phải đến với thực phẩm chay, chị mới thực sự tìm được hướng đi vững chắc cho mình.
 • Sơn La: Dấu ấn trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Trong 5 năm qua, ở Sơn La đa có nhiều tập thể, cá nhân thành công trong phát triển kinh tế với sự hỗ trợ của các cấp Hội LHPN tỉnh.
 • CEO Mai Hà Trang và chặng đường làm nên thương hiệu đồ bộ thời trang SaiGon New

  Nuôi dưỡng đam mê thời trang từ thời đi học, trải qua rất nhiều khó khăn trên con đường lập nghiệp và bằng tất cả những tâm huyết của mình, nữ CEO Mai Hà Trang đã đem đến cho thị trường thời trang một thương hiệu đồ bộ mặc nhà hàng đầu Việt Nam mang tên SaiGon New.
 • Giấc mơ Vua Cua

  Với nhiều người quen biết, chị Đoàn Thị Anh Thư là một người bạn doanh nhân đặc biệt. Không phải bởi chị thuộc cộng đồng LGBT, mà đơn giản chị kinh doanh thực tế, biết mình biết ta và luôn cầu thị.
 • CEO nữ say mê nghiên cứu đông trùng hạ thảo

  Với kiến thức về nông nghiệp có sẵn và các nghiên cứu khoa học trong nhiều năm tìm tòi, chị Trần Thị Luôn (1974) đã quyết định lập kế hoạch sản xuất nấm nhằm giúp cho người dân quê nhà Tiền Giang có thêm thu nhập, góp phần đẩy mạnh kinh tế địa phương.
 • Chị Chu Hồng Nguyệt tích cực hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống

  Trên cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Cát, TP. Thanh Hóa, chị Chu Hồng Nguyệt luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, chị đã đưa phong trào của hội phụ nữ xã lan tỏa trong hội viên và cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 • Vươn lên thoát nghèo từ số vốn 10 triệu đồng tiết kiệm giúp nhau của chị em hội viên trong chi hội

  Chị Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1982, hội viên phụ nữ thôn 4, xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk được biết đến là một phụ nữ siêng năng, cần cù, nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội. Đồng thời, chị là tấm gương tiêu biểu trong việc phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.
 • “Mỗi năm chi hội tập trung giúp một hộ phụ nữ thoát nghèo”ở xã Nhân Mỹ

  Với mục tiêu “Mỗi năm chi hội tập trung giúp một hộ phụ nữ thoát nghèo”, Hội LHPN xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương trong 5 năm qua.
 • 1 triệu doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hỗ trợ "vượt bão" Covid-19

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19, hướng tới mục tiêu đến hết năm 2021 sẽ có 1 triệu doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hưởng các chính sách hỗ trợ.
 • Nâng cao năng lực hỗ trợ phụ nữ ứng dụng công nghệ số trong khởi nghiệp cho cán bộ Hội

  Ngày 9/9, cán bộ Hội LHPN các tỉnh/thành phố cả nước đã tham gia khóa tập huấn nâng cao năng lực về hỗ trợ phụ nữ ứng dụng công nghệ số trong khởi nghiệp.
 • Hội LHPN xã Tú Lý tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

  Nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”, Hội LHPN huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng, trong đó chú trọng nhiệm vụ trọng tâm "Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường". Một trong những đơn vị thực hiện có hiệu quả đó là Hội LHPN xã Tú Lý.
 • “Ứng dụng công nghệ trong hoạt động tài chính vi mô là yêu cầu tất yếu”

  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tại Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ thông tin cho các chương trình, dự án tài chính vi mô của Hội LHPN các cấp”.
 • Quảng Ngãi: Vợ chồng U60 với vườn hồng cổ hơn 800 gốc giữa lòng thành phố

  Vườn hồng giữa lòng thành phố của bà Trương Thị Thanh Quỳnh (59 tuổi) và ông Tạ Đình Kha (60 tuổi) tại phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi với hơn 800 gốc hồng cổ độc nhất Việt Nam và nhiều giống hồng ngoại khác đã thu hút mọi ánh nhìn của khách qua đường bởi sự điểm tô của đủ các màu sắc và hương thơm quyến rũ.
 • Xây dựng HTX kiểu mới, phát triển thương hiệu gạo Séng Cù Mường Vi

  Với tình yêu dành cho sản xuất nông nghiệp và ước mơ xây dựng thương hiệu cho quê hương, chị Phạm Thị Hảo (Giám đốc HTX nông nghiệp Hảo Anh) đã quyết tâm “đánh thức những mùa vàng”, phát triển đặc sản gạo Séng Cù quê mình.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả