Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương gặp mặt Câu lạc bộ nữ lãnh đạo Ruby
Tại buổi gặp, bà Đinh Thị Hậu, nguyên Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Câu lạc bộ nữ lãnh đạo Ruby toàn cầu đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, quy mô và các hoạt động nổi bật của CLB. Hiện nay, Ruby quy tụ khoảng 200 hội viên là các nữ lãnh đạo, doanh nhân, trí thức, văn nghệ sĩ đến từ hơn 90 ngành nghề khác nhau trong và ngoài nước. Bên cạnh hoạt động kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển cá nhân và doanh nghiệp, CLB Ruby còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, tiêu biểu như xây dựng điểm trường tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với kinh phí hơn 600 triệu đồng, hỗ trợ bệnh nhân ung thư, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương.
Bà Đinh Thị Hậu, Chủ tịch CLB Ruby toàn cầu giới thiệu về CLB
Phát biểu tại buổi gặp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tự nguyện, trách nhiệm xã hội và những đóng góp thiết thực của CLB nữ lãnh đạo Ruby đối với cộng đồng. Đồng thời, Phó Chủ tịch đã chia sẻ khái quát về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam trong hệ thống chính trị; nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao quyền năng kinh tế, tham gia quản lý, lãnh đạo và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Trần Lan Phương đánh giá cao các hoạt động của CLB Ruby
Bà Trần Lan Phương đề nghị CLB nữ lãnh đạo Ruby tiếp tục phát huy thế mạnh là mạng lưới nữ lãnh đạo đa lĩnh vực; tăng cường kết nối, đồng hành cùng tổ chức Hội trong triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động, đặc biệt là phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; tham gia lan tỏa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam đến hội viên, phụ nữ và cộng đồng. Đồng thời, khuyến khích các thành viên CLB tham gia sinh hoạt Hội tại địa phương, doanh nghiệp, góp phần mở rộng mạng lưới hội viên và nâng cao hiệu quả công tác Hội.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Chủ tịch Câu lạc bộ nữ lãnh đạo Ruby toàn cầu Đinh Thị Hậu bày tỏ sự trân trọng đối với những chia sẻ, định hướng của Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; khẳng định mong muốn tăng cường phối hợp, đồng hành cùng tổ chức Hội trong các hoạt động vì phụ nữ, trẻ em và cộng đồng, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp, nâng tầm vai trò của nữ lãnh đạo trong giai đoạn mới.