• Lào Cai: Khởi nghiệp thành công từ mô hình du lịch cộng đồng homestay gắn với nông nghiệp bền vững

  Vẻ đẹp Ngôi nhà du lịch cộng đồng mang tên Forest Homestay của gia đình chị Vàng Thị Cân, thôn Đội 3, xã Bản Liền, Bắc Hà nằm ở vị trí thuận lợi trên đoạn đường vào xã, trong lòng thung nhỏ; có rừng cọ, đồi chè, ruộng bậc thang, gần gũi thiên nhiên tươi đẹp, nên thơ.
 • Phụ nữ Nùng Nàng tích cực phát triển kinh tế

  Không chỉ là người vợ, người mẹ đảm đang, thời gian qua, nhiều hội viên Hội LHPN xã Nùng Nàng còn hăng hái lao động sản xuất, tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế. Các chị là những tấm gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” để các hội viên phụ nữ trong toàn huyện học tập và làm theo.
 • Gia Lai: Phụ nữ Ba Na cùng hợp tác phát triển kinh tế với tinh thần "làm một mình không vui"

  Tổ hợp tác Voi Rừng là mô hình chị em phụ nữ người Ba Na cùng phát triển kinh tế dựa trên các nguồn lực sẵn có đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình.
 • Vượt qua nỗi đau, người phụ nữ khởi nghiệp bằng mô hình nuôi heo ăn thảo dược

  Vượt qua biến cố, đau thương mất mát, chị Nguyễn Thị Hoài Sen khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi lợn bằng thảo dược.
 • Nữ doanh nhân đưa thương hiệu Việt vươn xa

  Từ những nguyên liệu quen thuộc của địa phương, các nữ doanh nhân đã sáng tạo thành những sản phẩm mang thương hiệu riêng, chinh phục người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
 • Tạo đột phá cho đặc sản địa phương

  “Khoa học công nghệ đã mang lại những lợi thế về giá trị gia tăng một cách đột phá cho sản phẩm của khu vực, tiếp cận được với thị trường ở trong nước, phấn đấu vào hệ thống phân phối hiện đại", ông Nguyễn Văn Hội, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương), cho biết.
 • Gây dựng uy tín, xây dựng thương hiệu cho làng nghề truyền thống

  Tỉnh Hải Dương đã có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của các làng nghề, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
 • Tin hoạt động Hội

  - Bắc Giang: Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã - Quảng Nam: Trao "sinh kế" – con đường thoát nghèo bền vững cho phụ nữ vùng cao - Long An: Tổ chức học tập kinh nghiệm giữa các CLB doanh nghiệp nữ
 • Tây Ninh: Người phụ nữ tiêu biểu phát triển kinh tế gia đình và hiến đất làm đường

  Những năm qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương. Điển hình trong số đó có chị Vương Thị Bề, sinh năm 1966, ngụ ấp Long Tân, xã Long Giang đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới.
 • Tăng cường chính sách hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP

  Ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, cho biết: Tính đến hết tháng 10/2023, cả nước có 10.322 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Sản phẩm OCOP đang từng bước khẳng định chất lượng trên thị trường, được người dân tín nhiệm, góp phần tích cực vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ