Đảng uỷ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam trao giải cuộc thi tìm hiểu về Nữ tướng khăn rằn Nguyễn Thị Định

28/03/2024
Sáng 27/3/2024, tại Cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, Đảng uỷ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổng kết và trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong Cuộc thi tìm hiểu về Nữ tướng khăn rằn Nguyễn Thị Định.
Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Thị Nga (giữa) và Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 3 từ phải sang) trao thưởng cho các cá nhân có bài thi đạt chất lượng cao.

Tham dự buổi trao giải có các đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Đỗ Thị Thu Thảo, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; Các Phó Chủ tịch: Tôn Ngọc Hạnh, Nguyễn Thị Minh Hương, Nguyễn Thị Thu Hiền.

Năm 2024, Đảng uỷ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức thực hiện Chương trình "Mỗi tháng một nhân vật". Theo đó, trong tháng 3, nhân kỷ niệm 104 năm Ngày sinh của cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2024), Đảng ủy Cơ quan tổ chức tìm hiểu và tham gia cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Nữ tướng khăn rằn Nguyễn Thị Định, bằng hình thức online tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Cơ quan TW Hội và sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi là là hoạt động giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng hết sức ý nghĩa và thiết thực; đồng thời là dịp để toàn thể cán bộ,  đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; giảng viên, sinh viên tìm hiểu, chia sẻ, nâng cao hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Nữ tướng Nguyễn Thị Định -  người nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung, người lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam vô cùng đáng kính, giản dị và nhân ái.

Các tập thể có tỷ lệ, số lượng người tham gia thi cao, chất lượng bài thi tốt nhận thưởng. 

Diễn ra từ ngày 15 - 20/3/2024, bằng hình thức thi trắc nghiệm online, Cuộc thi đã tiếp nhận 2255 bài dự thi gửi về hệ thống, trong đó có 1870 bài dự thi của sinh viên và 485 bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động.

Mặc dù công tác chuẩn bị Cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các tập thể, cá nhân được phân công nhiệm vụ đã rất nỗ lực, nghiêm túc thực hiện để Cuộc thi được mở vào đúng thời điểm ý nghĩa (ngày sinh nhật bà Nguyễn Thị Định). Các bài dự thi cho thấy sự chủ động, tích cực và trách nhiệm của người tham gia thi; đồng thời còn là tình cảm yêu quý, kính trọng, ngưỡng mộ đối với nữ tướng- cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Định.

Tại buổi tổng kết, Đảng uỷ cơ quan TW Hội đã biểu dương và khen thưởng 5 cá nhân có bài thi chất lượng và 5 tập thể có tỷ lệ, số lượng người tham gia thi cao, chất lượng bài thi tốt.

 

Nữ tướng Nguyễn Thị Định (được người dân gọi là cô Ba Định) sinh ngày 13/2/1920, trong gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

 là nữ tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ quốc tế. Bà cũng đã được Đảng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng đối với tổ chức Hội Phụ nữ như: Bí thư Đảng đoàn Phụ nữ Khu 8, Hội trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ giải phóng miền Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Dù ở cương vị nào, Bà Nguyễn Thị Định cũng thể hiện bản lĩnh kiên trung, suốt đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ, là hiện thân của đức tính khiêm nhường, lòng vị tha, nhân hậu, gắn bó mật thiết với Nhân dân.

Khoảng thời gian gắn bó với công tác Hội, Bà đã có nhiều đóng góp quan trọng cho phong trào phụ nữ và công tác Hội, vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam. Bà cũng chính là người đặt nền móng cho sự ra đời của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Bà là vị Chủ tịch Hội, là “Cô Ba Định” thân thương, đáng kính, là biểu tượng, tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ học tập, noi theo.

Trần Kiều

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video