“Xuân ấm áp yêu thương” cho phụ nữ, trẻ em Bình Dương

09/01/2023
Ngày 8/1, tại tỉnh Bình Dương, Ban Công tác phía Nam - Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN tỉnh Bình Dương và Phụ nữ Quân khu 7 tổ chức chương trình “Xuân ấm áp yêu thương”. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tham dự chương trình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (thứ 3 từ phải qua), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương (thứ từ từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao (thứ 2 từ phải qua) cùng đại diện các đơn vị cắt bánh tét, dưa hấu khai xuân tại chương trình

Chương trình "Xuân ấm áp yêu thương" đã trao quà Tết, lì xì cho 150 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác; trao kinh phí đỡ đầu cho 25 trẻ mồ côi. Đồng thời tặng quà cho 200 nữ công nhân và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình còn có nhiều hoạt động vui Xuân dành cho các em nhỏ như các trò chơi dân gian, múa lân; gian hàng "Quà xuân cho em", các gian hàng ẩm thực "Bếp Xuân"; cắt tóc miễn phí cho các cháu và chị em phụ nữ…Tổng kinh phí các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình là hơn 1,4 tỷ đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh Bình Dương vận động 563 triệu đồng quà tặng.

Dịp này, đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao học bổng (3 triệu đồng/suất) + quà của chương trình Mottainai cho 5 trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, do dịch bệnh Covid-19 mà hơn 4.800 trẻ em trong cả nước thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ, trong đó riêng các tỉnh thành phía Nam có hơn 4.300 trẻ. Tại tỉnh Bình Dương có 365 cháu mất cha mẹ do dịch bệnh và gần gần 900 cháu mồ côi do hoàn cảnh khác.

Trong bối cảnh đó, từ đầu năm 2021, Hội LHPN Việt Nam đã phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu" với mong muốn cùng với cộng đồng, các cán bộ, hội viên, phụ nữ trở thành những người mẹ đỡ đầu, gần gũi chăm sóc các con, bù đắp phần nào những thiếu thốn về tình cảm và cả vật chất cho các con, trở thành người đồng hành cùng các con trên chặn đường trưởng thành và đón những mùa xuân trong tình cảm gia đình ấm áp.

Bên cạnh đó, địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều khu công nghiệp, nơi các chị em phụ nữ từ mọi miền Tổ quốc đến làm việc và cùng nhau góp phần khôi phục nền kinh tế sau đại dịch. Dù đến từ nhiều miền quê nhưng nhiều chị em có một điểm chung là năm nay không về quê đón Tết. Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã có sáng kiến phối hợp cùng với nhiều đoàn thể, đơn vị và cá nhân tổ chức chương trình "Xuân ấm áp yêu thương" dành cho nữ công nhân và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, các hoạt động như chương trình này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển, tạo ra sức mạnh đồng bộ để góp sức chăm lo tốt về vật chất và tinh thần cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, lan toả hơi ấm của bàn tay những người dì, người mẹ, người chị cùng giúp các con đỡ đầu vững bước tiến trên con đường phía trước để thực hiện được ước mơ của mình trở thành người có ích cho xã hội.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng quà Tết cho trẻ mồ côi

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương và Phó Bí thư Thường trưc Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao tặng tặng quà Tết cho trẻ mồ côi

Đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam (thứ 3 từ trái qua) trao học bổng + quà Mottainai cho trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông

Tặng quà Tết cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Các gian hàng ẩm thực "Bếp Xuân" tấp nập người thưởng thức

Một em nhỏ thích thú trải nghiệm gian hàng tại chương trình

Tại chương trình có có nhiều hoạt động vui Xuân dành cho các em nhỏ như các trò chơi dân gian, múa lân, nhận quà miễn phí...

Tổng kinh phí các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình là hơn 1,4 tỷ đồng

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video