Đà Nẵng: Cầu Rồng liên tục thắp sáng “ánh đèn Cam” đến tối ngày 15/12 thể hiện cam kết xây dựng thành phố an toàn - không bạo lực với phụ nữ, trẻ em

01/12/2022
Hưởng ứng cao điểm Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới (15/11-15/12) và Chiến dịch toàn cầu 16 ngày đoàn kết hành động xóa bỏ bạo lực với phụ nữ (25/11-15/12/2022), Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình giao lưu sân khấu hóa truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Tiết mục sân khấu hoá “an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Hoạt động nhận được sự hỗ trợ từ Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hoàng Thị Thu Hương cho biết, Chương trình giao lưu là hình thức nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái phát triển bình đẳng, qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình mà Quốc Hội vừa thông qua.

Chương trình giao lưu sân khấu hóa truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” có sự tham gia của 9 đội thi đến từ Hội LHPN các quận, huyện, Hội Phụ nữ Công an thành phố Đà Nẵng và khách mời CLB Nam giới tiên phong của thành phố Hồ Chí Minh.

Xoay quanh các chủ đề các hình thức bạo lực tinh thần, bạo lực kinh tế; ngược đãi, bạo hành con riêng của vợ/chồng hoặc người cao tuổi trong gia đình; quấy rối, xâm hại tình dục tại nơi làm việc, trên phương tiện giao thông công cộng; kỳ thị, bạo lực học đường đối với trẻ tự kỷ, chậm tiến..., các đội thi đã mang đến chương trình giao lưu những tiểu phẩm chất lượng, được chuẩn bị công phu, nội dung sát thực tế và cách xử lý giải quyết các tình huống đa dạng, hợp tình, hợp lý, đúng quy định pháp luật. Đặc biệt, chương trình giao lưu là cơ hội tốt để các đội chơi, đại biểu được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giải quyết vụ việc tại các cấp Hội, các CLB, mô hình, từ đó mỗi người đều tự rút ra được nhiều điều bổ ích có thể áp dụng phục vụ cho công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em tại địa phương.

Trao giải cho các đơn vị đạt giải

Dịp này, được sự hỗ trợ của UN Women, Hội LHPN thành phố đã trao tặng 1.000 suất quà thiết yếu phòng ngừa dịch Covid-19 cho hội viên phụ nữ và truyền thông về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em.

Đặc biệt, tại chương trình, Hội LHPN thành phố đã phát động các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ thay đổi khung hình đại diện trên các ứng dụng facebook, zalo, qua đó đăng tải các thông điệp về thành phố an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên các trang mạng xã hội; tiếp tục chọn “Sắc Cam” là sắc màu trang phục riêng của phụ nữ Đà Nẵng...

Với chương trình “Sắc cam - Thắp sáng và hành động”, từ tối ngày 25/11, cầu Rồng sẽ được thắp sáng “ánh đèn Cam” liên tục đến tối ngày 15/12/2022. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện cam kết của thành phố Đà Nẵng trong xây dựng thành phố an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em, lan tỏa thông điệp ý nghĩa “sắc Cam” về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới vì một xã hội tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh.

Bảo Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video