Đắk Lắk: Nữ thiếu tá Công an tích cực triển khai cấp căn cước công dân cho người dân

03/07/2023
Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk. Phụ trách nhiệm vụ cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân, Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh đã phát huy được sức mạnh của tập thể, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chị Vân Anh (người thứ hai từ trái sang) đang thực hiện cấp CCCD cho người dân

Trong chiến dịch cấp CCCD, hằng ngày Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh cùng đồng đội thường trực tiếp làm việc với 300 đến 500 công dân. Việc phải xếp hàng đợi đến lượt làm thủ tục, lấy vân tay của công dân, đặc biệt khó khăn với những người có vân tay bị bào mòn phải lấy đi lấy lại nhiều lần rất mất thời gian, công sức và không phải người dân nào cũng thấu hiểu. Song chị và đồng đội vẫn kiên nhẫn để hoàn thiện các thủ tục một cách nhanh nhất cho người dân.

Để tiến độ kế hoạch cấp CCCD trên địa bàn được bảo đảm, chị cùng đồng đội còn tranh thủ làm thêm ngoài giờ, làm việc cả ngày nghỉ để kịp trả hồ sơ đúng hạn cho người dân. Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh đã chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy phương án cấp CCCD lưu động tại các xã, phường; cấp tại nhà cho các trường hợp là người già yếu, ốm đau bệnh tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, vừa thể hiện tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an.

Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh tâm sự: “Trong chiến dịch CCCD, một ngày làm việc của chúng tôi thường bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng và kết thúc vào lúc 12 giờ đêm thậm chí là muộn hơn, nhiều lúc cảm thấy tay chân, mắt mỏi nhừ vì phải làm việc với máy tính trong khoảng thời gian dài, nhưng khi rời mắt khỏi màn hình, nhìn xuống dưới thấy nhiều công dân đang ngồi đợi để đến lượt lên làm thủ tục cấp CCCD, tôi và các đồng đội lại động viên lẫn nhau đẩy nhanh tiến độ để những người dân đang đợi ở phía dưới đều được cấp CCCD, không phải đợi tới những ngày sau”.

Tranh thủ những lúc vắng người đến làm thủ tục cấp căn cước, Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh và đồng đội của mình lại chuyển qua kho dữ liệu CCCD để bàn giao hồ sơ, truyền dữ liệu. Mỗi ngày trôi qua khối lượng công việc càng lớn, kéo dài, tất bật… Sau khi hết chiến dịch CCCD lại đến chiến dịch làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Mặc dù  khó khăn vất vả trong công việc như vậy nhưng trên khuôn mặt chị không hề biểu lộ sự mệt mỏi mà thay vào đó vẫn là nụ cười rạng rỡ và ánh mắt đầy nhiệt huyết với công việc, tận tụy, tận tâm, vì Nhân dân phục vụ.

Những nỗ lực, đóng góp của Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh đã được Bộ Công an ghi nhận và tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”, được UBND thị xã Buôn Hồ tặng giấy khen về có thành tích xuất sắc trong chiến dịch cấp căn cước công dân, trở thành động lực để chị và các đồng đội tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Hgluinnie

CÁC ĐỀ ÁN

Video