Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật đến hội viên, phụ nữ

15/11/2022
Trong đợt hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi”, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thi “Kỹ năng ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”.
Đồng chí Trần Văn Hiếu, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức Hội thi và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phan Thị Ngân Hạnh, Phó Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất và Nhì toàn đoàn cho đội thi

- Ninh Thuận: Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2022

Hội thi do Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận phối hợp Sở Tư pháp tổ chức. Dự chương trình có đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam;  lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Tư pháp, đại biểu báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, các đ/c lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Hội LHPN các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc và hơn 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đến cổ vũ cho Hội thi.

Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2022 với mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho người dân và công tác hòa giải ở cơ sở; đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền pháp luật.

Tham dự Hội thi có 07 đội thi với các thành viên là các báo cáo viên cấp huyện, tuyên tuyền viên cấp xã, phường, thị trấn. Mỗi đội trải qua 03 vòng thi, gồm: Phần thi kiến thức chung, phần thi thuyết trình và phần thi tiểu phẩm. Đặc biệt, ở phần thi thuyết trình, mỗi đội trình bày nội dung nêu rõ trách nhiệm của Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả xã hội hóa, đa dạng hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đối tượng được tuyên truyền là hội viên, phụ nữ và nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tặng hoa cho các đội thi

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức, các đội đã cùng nhau tranh tài sôi nổi, thể hiện tốt khả năng của mình, tạo cho Hội thi không khí sôi nổi, có chất lượng và hấp dẫn. Kết thúc hội thi, 01 giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị TP. Phan Rang - Tháp Chàm, 01 giải Nhì thuộc về huyện Ninh Phước.

- Quảng Ninh: Hội thi “Kỹ năng ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”

Hội thi có sự tham gia của 4 đội thi và trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện Hải Hà đến xem, cổ vũ.

Các đội thi trải qua 2 phần thi chào hỏi và biểu diễn tiểu phẩm về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới…, xen kẽ giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ, dân vũ của chị em phụ nữ trên địa bàn huyện. Thông qua hình thức sân khấu hóa, khán giả được thưởng thức những tiểu phẩm hết sức đặc sắc, ý nghĩa như "Khi đàn ông cũng khóc" (đội thi Thị trấn Quảng Hà);  "Con gái là số 1" (đội thi xã Quảng Minh); "Trụ cột" (đội thi xã Quảng Phong); "Phụ nữ vùng cao quyết tâm phòng chống bạo lực gia đình" (đội thi xã Quảng Sơn), với nội dung phong phú, đa dạng, thể hiện nhiều góc độ khác nhau, phản ánh tình trạng, các hành vi bạo lực gia đình, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái, phân biệt đối xử nam nữ còn diễn ra hiện nay, hậu quả và những hành động, giải pháp để chấm dứt tình trạng này.

Phần thi chào hỏi của đội thi Thị trấn Quảng Hà

Hội thi diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn được sự chú ý của người xem và mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với  bạo lực trên cơ sở giới; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mọi người trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; duy trì nếp sống văn hóa, văn minh trong ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức và Hội phụ nữ các cấp trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, tiến tới xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trao giải Nhất đội thi xã Quảng Sơn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Quảng Sơn, giải Nhì cho Thị trấn Quảng Hà và 2 giải Ba cho xã Quảng Minh và xã Quảng Phong.

Ban TG – LPCS Ninh Thuận; Quảng Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video