Ấn tượng từ hội thi cán bộ phụ nữ

18/06/2023
Hội Phụ nữ Lữ đoàn Không quân 918 (Quân chủng Phòng không-Không quân) vừa tổ chức thành công Hội thi cán bộ phụ nữ giỏi năm 2023. Đây là dịp để Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn đánh giá năng lực, trình độ cán bộ phụ nữ và nâng cao chất lượng hoạt động công tác phụ nữ của đơn vị và lựa chọn cá nhân xuất sắc tham dự hội thi cấp quân chủng.
Hoạt cảnh về chị Võ Thị Sáu tạo ấn tượng đặc biệt tại hội thi.

Thượng tá Đào Ngọc Xuân, Phó chính ủy lữ đoàn, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: “Là đơn vị có lực lượng phụ nữ đông đảo với gần 120 hội viên, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 918 (Quân chủng Phòng không-Không quân) thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động công tác phụ nữ, từ đó góp phần giúp chị em phụ nữ thêm yên tâm công tác, yêu mến đơn vị, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các thí sinh tham gia hội thi năm nay vừa hoàn thành rất tốt 3 phần thi gồm kiến thức, tuyên truyền và thể hiện năng khiếu cá nhân”.

Để tổ chức tốt hội thi, Ban chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở lữ đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch sớm trước 2 tháng, đồng thời, chủ động nghiên cứu rút kinh nghiệm từ một số cuộc thi trước của các hội phụ nữ đơn vị bạn trong quân chủng để hướng dẫn các chi hội tập trung chuẩn bị tốt nội dung thi. Các chi hội cũng đã chủ động lựa chọn nhân sự, lực lượng phù hợp, tổ chức luyện tập tích cực, chu đáo để có chương trình tốt nhất tham gia hội thi.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội thi.

Sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các đội thi đã mang đến cho hội thi sự tươi mới, nhiều chương trình đặc sắc, ấn tượng. Qua theo dõi, có thể thấy, các thí sinh đã thể hiện có kiến thức tốt để phục vụ hoạt động phong trào của phụ nữ. Đặc biệt, với sự tự tin của bản thân và sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cổ động viên đến từ các cơ quan đơn vị trong toàn lữ đoàn, các thí sinh và đội thi của mình đã có những tiết mục đa dạng biểu diễn trên sân khấu gồm cả tuyên truyền bằng hoạt cảnh sân khấu, tiểu phẩm kịch, múa, hát nhận được sự đánh giá cao của Ban tổ chức cũng như khán giả.

Thiếu tá QNCN Lê Thị Lê Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn, thành viên Ban giám khảo phấn khởi đánh giá: “Bằng sự sáng tạo, khéo léo, các thí sinh đã hoàn thành tốt nội dung hội thi, thể hiện tốt hình ảnh người phụ nữ quân đội vững vàng, kiên định trong công việc nhưng cũng rất nhẹ nhàng, hồn hậu trong cuộc sống đời thường”.

Còn Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Thúy, Phó chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ 3 cơ quan, người đạt giải nhất cá nhân của hội thi vui vẻ chia sẻ: “Trải qua hội thi này, tôi rất vui vì vừa được dịp tự đánh giá thêm năng lực bản thân vừa được giao lưu, học hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý để vận dụng cho quá trình công tác thời gian tới”.

qdnd

CÁC ĐỀ ÁN

Video