Hội LHPN tỉnh Sơn La hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

10/11/2021
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), nhằm góp phần thực hiện mục tiêu “Toàn dân nâng cao ý thức tôn trọng, tuân theo Hiến pháp và Pháp luật”, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức hoạt động tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2021.
Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức hoạt động tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021 cho hơn 400 Ủy viên BCH Hội Phụ nữ xã, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên, phụ nữ nòng cốt, tuyên truyền viên của Hội

Trong tháng 10 và đầu tháng 11, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh, Hội LHPN và Công an một số huyện tổ chức 12 lớp tập huấn công tác tuyên truyền PBGDPL tại 11 xã và Câu lạc bộ Nữ thanh niên của Trường Cao đẳng Y tế Sơn La cho hơn 400 Ủy viên BCH Hội Phụ nữ xã, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên, phụ nữ nòng cốt, tuyên truyền viên của Hội.

Tại các buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cung cấp kiến thức về các quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp tới quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em. Trong đó tập trung vào Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống mua bán người; phòng, chống xâm hại trẻ em.

Đồng thời, chị em cũng được cập nhật thông tin về tình hình các loại tội phạm và quá trình đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn hiện nay, đặc biệt các loại hình tội phạm mới, tội phạm trên mạng Internet.

Các chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, thông tin và kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, tuyên truyền viên, hội viên, phụ nữ nòng cốt để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là dịp để chị em có cơ hội trao đổi, giải đáp, chia sẻ thông tin và thảo luận để có thêm kỹ năng vận động, giáo dục người thân và con em trong gia đình về ý thức chấp hành pháp luật và tăng cường cảnh giác trước các thủ đoạn, dụ dỗ của những đối tượng xấu góp phần phòng, chống và ngăn ngừa các loại tội phạm về ma túy, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, góp phần xây dựng xã hội văn minh, gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Bình An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video