Khi cựu Hoa hậu Singapore thành Dân biểu

18/02/2005
Cựu hoa hậu Singapore năm 2000 Eunice Olsen đã cùng 8 người nữa vượt qua 37 ứng viên khác để chính thức trở thành Dân biểu được đề cử trẻ tuổi nhất trong Quốc hội Singapore.

Đa năng và nhiệt tình là những nhận xét mà nhiều thành viên quốc hội dành cho cô gái vừa tròn 27 tuổi này. Eunice nhận được rất nhiều thiện cảm của người dân khi cam kết sẽ hết mình phụcvụ cộng đồng và thúc đẩy thanh niên tham gia các họat động tình nguyện. Dân biểu được đề cử là một chế định ở Singapore, cho phép người được chọn tham gia bỏ phiếu tất cả các vấn đề của quốc hội bàn ngoại trừ lĩnh vực tài chính và hiến pháp.

 

Trả lời câu hỏi về phương châm làm việc của mình, Eunice nói: "Tôi không thỏa hiệp và biết nắm bắt cơ hội. Tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi chỉ lựa chọn và quyết định làm những gì tôi tin tưởng và bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu".

 

Eunice đang lên kế hoạch cho công việc sắp tới, trong đó nhấn mạnh đến việc tạo ra môi trường thân thiện cho thanh niên được bày tỏ quan điểm. Cô nói: "Mọi người hãy khuyến khích và tạo điều kiện cho thanh niên đạt được những ước mơ của mình cho dù có tầm thường đi nữa. Trở thành nghệ sĩ đường phố cũng đâu có phải là không hay, miễn là các bạn trẻ phát huy được tài năng của mình"

 

Singapore đang thực hiện chiến lược trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo nhằm “hiểu thêm giới trẻ và tận dụng ý tưởng sáng tạo của họ xây dựng đất nước".

Theo báo Thanh niên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video