Những loại rau củ không nên cho vào tủ lạnh

14/02/2020
Có rất nhiều loại rau, củ, quả không nên để trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất ngon, thậm chí biến chất.
Cà chua giữ trong tủ lạnh sẽ mất hết hương vị và nhũn.

Khoai tây

Tinh bột khoai tây sẽ biến thành đường ở nhiệt độ lạnh khiến chúng mất đi hương vị và độ ngọt. Ở nhiệt độ lạnh, nước bên trong khoai tây nở ra và tạo thành các tinh thể phá hủy cấu trúc của các sợi. Điều này khiến cho khoai tây trở nên mềm và không còn tốt để ăn.

Nên cất khoai tây ở nơi khô và tối, tránh xa ánh sáng và độ ẩm - những điều kiện có thể khiến khoai tây mọc mầm hoặc hư thối.

Tỏi và hành tây sẽ bị thối nếu bảo quản trong tủ lạnh vì không đủ lưu thông không khí và quá nhiều độ ẩm. 

Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Bạn có thể đặt chúng trong tất nylon hoặc trong quần có lỗ và treo chúng để giữ chúng được lâu hơn. Thời gian bảo quản chúng có thể được kéo dài đến 6-8 tháng.

 

Cà rốt và củ cải đường sẽ khô héo và nhanh thối khi được để trong tủ lạnh.

 

Cà chua giữ trong tủ lạnh sẽ mất hết hương vị và nhũn. Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.

 

Cà tím là loại quả rất "nhạy cảm". Nếu quá lạnh nó sẽ bị nhũn và mất tất cả các chất bổ dưỡng còn gặp điều kiện không khí quá ấm sẽ bị khô.

 

Bí ngòi sẽ bị mềm khi được giữ trong tủ lạnh.

 

Dưa chuột trở nên mềm và xốp, không còn ngon nếu để ở nhiệt độ thấp. Những người trồng biết rằng dưa chuột rất ưa sự ấm áp, kể cả khi bảo quản.

 

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video