Quảng Ngãi: “Bát nước thao trường” ấm lòng chiến sĩ

09/05/2023
Mô hình “Bát nước thao trường” của chị em Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Phụ nữ Sư đoàn Bộ binh 307 đã giúp cán bộ, chiến sĩ vơi đi mệt mỏi, tiếp thêm động lực cho bộ đội kiên trì luyện tập, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu.
Mô hình “Bát nước thao trường” tiếp thêm động lực cho bộ đội kiên trì luyện tập

Giữa cái nắng chói chang những ngày đầu hè, tại thao trường huấn luyện của Trung đoàn 29, Sư đoàn Bộ binh 307, Quân khu 5, mặc cho mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng các chiến sĩ trẻ vẫn tập trung cao độ huấn luyện cho các bài tập về ba tiếng nổ. Khi tiếng còi giải lao vang lên cũng là lúc chị em hội viên Hội Phụ nữ mang đến cho từng chiến sĩ những cốc nước mát lạnh để giải nhiệt. Sau khi uống nước, trò chuyện vui vẻ, cán bộ, chiến sĩ và chị em cùng quây quần giao lưu văn hóa văn nghệ. Thao trường vang lên lời ca, tiếng hát hòa cùng những tràng pháo tay giòn giã khiến không khí thao trường rộn rã khiến tinh thần cán bộ, chiến sĩ huấn luyện thêm phấn khởi hơn.

Binh nhất Trương Hòa Bảo, Tiểu đội 3, Sư đoàn Bộ binh 307 phấn khởi nói: “Chương trình rất hay và ý nghĩa. Bằng tấm lòng, tình cảm của người mẹ, người chị, các hội viên phụ nữ không chỉ mang đến những ly chè, ly nước thơm ngon, bổ dưỡng mà còn tâm sự, động viên chiến sĩ trẻ để chúng tôi yên tâm tư tưởng, hăng say trong huấn luyện”.

Những tiết mục văn nghệ giúp các chiến sĩ quên đi nỗi mệt nhọc dưới cái nắng thao trường.

Vào mùa huấn luyện chiến sĩ mới, chương trình “Bát nước thao trường” đã được cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức thường xuyên, có hiệu quả. Đây là khoảng thời gian “nước rút” trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới. Thiếu tá Nguyễn Thị Lan Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh chia sẻ, với hoạt động “Bát nước thao trường”, Hội Phụ nữ đã đồng hành cùng chiến sĩ trong mỗi mùa huấn luyện. Không chỉ trực tiếp sẻ chia, động viên bộ đội “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, hoạt động còn có ý nghĩa tạo không khí gần gũi, đoàn kết vui tươi để cán bộ, chiến sĩ thêm yêu đơn vị, yên tâm học tập, huấn luyện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. “Khi đến với bộ đội, các chị em rất vui vì đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào nhiệm vụ chung của đơn vị, nhất là trong giáo dục, bồi dưỡng tình cảm, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của cán bộ, chiến sĩ”, Thiếu tá Phương bày tỏ.

Ngoài hoạt động “Bát nước thao trường”, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp cùng Sư đoàn Bộ binh 307 tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Hát mãi khúc quân hành” gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước được cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị thể hiện, đã tạo nên không khí vui tươi, bổ ích, giúp các chiến sĩ an tâm tư tưởng, bước vào mùa huấn luyện hăng say và quên đi mệt nhọc dưới cái nắng thao trường. Thượng tá Nguyễn Văn Thiệp, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Sư đoàn Bộ binh 307 cho biết: “Mô hình này rất hay và ý nghĩa, kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ ngay trên thao trường và được chiến sỹ vui vẻ đón nhận, phấn khởi”.

Như Đồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video