Thừa Thiên Huế phát động chiến dịch truyền thông hành động vì bình đẳng giới

05/12/2022
Sáng ngày 29/11/2022, tại huyện Nam Đông, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình phát động Chiến dịch truyền thông tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, thu hút trên 300 đại biểu đại diện lãnh đạo huyện ủy, chính quyền địa phương cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ, đoàn viên thanh niên và người dân huyện Nam Đông tham dự.
Trao quyết đinh và ra mắt tổ truyền thông cộng đồng (thuộc dự án 8)

Đã có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình:

Tuần hành hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, truyền tải những thông điệp về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình… góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trọng gia đình, xã hội và cộng đồng.

Thí sinh đạt giải tại Hội thi Rung Chuông Vàng

Hội thi Rung Chuông Vàng với các chủ đề về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực gia đình có sự tham gia của hơn 100 người thi đến từ các xã/thị trấn trên địa bàn huyện Nam Đông. Qua Hội thi truyền tải những nội dung kiến thức liên quan đến trẻ em và quyền trẻ em, các Luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới. Hội thi là hình thức tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân một cách sinh động, hấp dẫn và hiệu quả.

Hội chợ “Kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản vùng dân tộc thiểu số và miền núi” với 10 gian hàng của đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHPN từ 10 xã/ thị trấn tham gia, giới thiệu nhiều nông sản phong phú, đa dạng, bảo đảm an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng…

Hội chợ kết nội tiêu thụ nông sản

Cũng trong dịp này đã ra mắt 9 tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (gọi tắt là Dự án 8); tập huấn hướng dẫn cách thức thành lập các tổ truyền thông cộng đồng, cách thức xây dựng các sáng kiến truyền thông trong cộng đồng nhằm hỗ trợ phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội LHPN tỉnh trao 10 suất quà cho chi hội trưởng và tổ trưởng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các chị là chi hội trưởng, tổ trưởng tổ vay vốn có hoàn cảnh khó khăn đã có thành tích xuất sắc và hoạt động tích cực trong công tác Hội, phong trào phụ nữ.

Mỹ Yến

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video