Tin hoạt động Hội

28/11/2022
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tặng quà gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn
- Hội LHPN huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình hưởng ứng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
- Hội LHPN tỉnh Tiền Giang tổ chức Cuộc thi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hiền tặng quà gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tặng quà gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh về việc thăm hỏi tặng quà gia đình chiến sỹ nhập ngũ năm 2022 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thăm và tặng quà 10 gia đình chiến sỹ nhập ngũ năm 2022 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 huyện Ân Thi và Phù Cừ.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên tặng quà 10 gia đình chiến sỹ nhập ngũ năm 2022 có hoàn cảnh khó khăn. Qua gần một năm thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc, tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng các chiến sỹ luôn có ý thức chính trị tốt, đề cao ý thức tổ chức kỷ luật, gương mẫu chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị.

 Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Đinh Thị Hương thăm hỏi, động viên gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tiến, huyện Phù Cừ

Tại mỗi gia đình chiến sỹ, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã biểu dương sự cố gắng khắc phục khó khăn của các chiến sỹ, đề cao vai trò trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc; đồng thời động viên các gia đình thường xuyên làm tốt công tác thăm hỏi động viên để các chiến sỹ yên tâm phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

- Hội LHPN huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình hưởng ứng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Hội LHPN huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Bà Trần Kiều Oanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đà Bắc phát biểu tại chương trình

Qua đó nhằm đẩy mạnh trách nhiệm, sự tham gia của các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội thực hiện tốt các giải pháp đẩy mạnh công tác truyền thông về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Triển khai các mô hình, câu lạc bộ, phong trào liên quan đến bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đồng thời, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ, động viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giải quyết việc làm và phát triển kinh tế; giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe; văn hóa thể thao và bình đẳng giới trong gia đình.

Bà Trần Kiều Oanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đà Bắc cho biết: “Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới bằng nhiều hình phong phú, đa dạng, góp phần đảm bảo bình đẳng thực chất giữa nam, nữ có vị trí ngang nhau, được tạo cơ hội, điều kiện phát huy năng lực bản thân và cùng thụ hưởng như nhau về thành quả cho sự phát triển của gia đình, của cộng đồng.

- Hội LHPN tỉnh Tiền Giang tổ chức Cuộc thi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, từ đó tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn tỉnh, Hội LHPN tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang tổ chức Cuộc thi Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho cán bộ, hội viên năm 2022. Cuộc thi đã nhận được 394 bài dự thi. Ban Tổ chức đã chọn 15 bài có điểm số cao nhất để trao giải, trong đó 04 hộ gia đình có điểm số bài thi viết cao nhất tham gia Vòng Chung kết. Kết quả, giải Nhất thuộc về gia đình chị Lê Ngọc Quỳnh (Xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh dự thi

Cuộc thi đã góp phần truyền tải thông tin, kiến thức bổ ích để mỗi cán bộ, hội viên không chỉ thực hành từ trong gia đình, mà còn lan tỏa đến cộng đồng xã hội những hành động đẹp cùng nhau chung tay thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, qua đó góp phần đảm bảo nguồn năng lượng cho sự phát triển đất nước bền vững và lâu dài.

Btg Hưng Yên, Hòa Bình, Hồng Hạnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video