• Các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên làm tốt công tác nhận ủy thác vốn vay

  5 năm qua, Hội PN các cấp tỉnh Phú Yên đã đứng ra tín chấp cho hội viên vay trên 274 tỷ đồng từ nguồn vốn của NHCSXH chi nhánh tỉnh Phú Yên. Số vốn này đã giúp cho 40.518 lượt phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế và đã có 4.848 hộ thoát nghèo từ nguồn vốn ưu đãi.
 • Phụ nữ Phú Thọ tích cực hỗ trợ các gia đình phụ nữ khắc phục hậu quả cơn bão số 4

  Mưa lớn và lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 4 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã làm 8 người chết trong đó có 3 phụ nữ, 2 người bị thương; 161 ngôi nhà bị sập đổ, 35 ngôi nhà bị hư hỏng nặng;
 • Hội phụ nữ xã Hòa Ninh góp phần làm giảm hộ nghèo

  Trong 3 năm vừa qua (từ năm 2005 đến năm đầu năm 2008), tỉ lệ hộ nghèo của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã giảm từ 23% xuống chỉ còn 10,2%. Có nhiều nhân tố góp phần làm nên kết quả đáng ghi nhận này. Trong đó, một nhân tố quan trọng là sự nỗ lực của Hội LHPN xã Hòa Ninh.
 • Tin hoạt động của Hội LHPN các cấp tỉnh Hải Dương

  Trong những ngày đầu tháng 8, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã có các hoạt động hỗ trợ giáo dục, tặng nhà tình nghĩa và bảo vệ môi trường…
 • Một cách người trẻ chia sẻ cuộc sống

  “Sharing The Life” (Chia sẻ cuộc sống) là tên CLB của những bạn trẻ 8x tình nguyện giúp đỡ những người bệnh, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Khi giúp đỡ mọi người, những bạn trẻ này cũng tự tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.
 • Giúp người mẹ bất hạnh

  Cháu Nguyễn Hoàng Giáp con của chị Võ Thị Huế năm nay đã 4 tuổi nhưng chỉ nằm một chỗ, mắt ngơ ngác nhìn không có phản xạ gì với xung quanh. Bị ngạt khi sinh đã khiến cháu mang bệnh bại não suốt đời. Năm 2005, chị Huế đưa cháu ra Viện châm cứu Trung ương chữa trị thấy bệnh giảm đi nhiều. Các bác sĩ khuyên mỗi năm phải đến châm cứu 3-4 lần nhưng đôi vợ chồng trẻ với mức lương công chức không thể làm được điều ấy.
 • 5 năm Hội LHPN Việt Nam cùng NHCSXH thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

  Thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, ngày 10/4/2003, NHCSXH Việt Nam và Trung ương Hội LHPN Việt Nam ký Văn bản liên tịch số 213/VBLT “Về tổ chức thực hiện uỷ thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác”.
 • Sức mạnh của người góa phụ trẻ

  Mới 30 tuổi nhưng chị Võ Thị Huế, Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Dong, huyện Cư Jut tỉnh Đăk Nông, phải chịu nỗi đau mất chồng, một mình nuôi con nhỏ bị bại não. Tuy nhiên những bất hạnh đó không ngăn được khát vọng sống trong chị…
 • Đơn thân nhưng không đơn độc

  Hiện nay có nhiều mô hình câu lạc bộ (CLB) phụ nữ ra đời như: “Gia đình hạnh phúc”, “Không có người sinh con thứ 3”, “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” v.v. Những CLB như thế đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và đời sống tinh thần của chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên) có CLB những người đơn thân, quy tụ những phụ nữ không có chồng. Từ khi CLB này được thành lập (2003), chị em phụ nữ đơn thân đỡ tủi phận đơn độc hơn.
 • Hãy đến với xóm "mồ côi" Viên Thành (Yên Thành -Nghệ An )

  Xóm nghèo và buồn hắt hiu như tên gọi của nó. Đây là nơi sinh sống của những người phụ nữ đã đi qua chiến tranh. Tuổi xuân của các chị đã gửi lại một thời quân ngũ. Bây giờ họ quá lứa, lỡ thì, chấp nhận tủi buồn, nương tựa vào nhau trên miền sơn cước

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ