• Tranh thêu tay tạo việc làm cho phụ nữ

  Nghề làm tranh thêu tay không quá khó, có thể thêu trong lúc nông nhàn, rảnh rỗi. Nghề này khá phù hợp với đức tính cần cù, tỉ mỉ, cầu kỳ của đa số chị em phụ nữ, nên chỉ một thời gian ngắn, mô hình tranh thêu tay đã phát triển mạnh tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm.
 • Các cấp Hội tăng cường công tác dạy nghề cho phụ nữ

  Nam Định: 50 phụ nữ nghèo được dạy nghề thêu ren
 • Thái Bình có 242 làng nghề và 8 xã nghề được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trong năm 2013

  Nghề, làng nghề ở Thái Bình từ lâu đã được cả nước biết đến. Đến nay, nhiều nghề truyền thống vẫn được duy trì và phát triển mạnh như: nghề dệt khăn, dệt vải ở Thái Phương, dệt đũi ở Nam Cao, chiếu cói ở Tân Lễ, Thị trấn Hưng Nhân; chạm bạc Đồng Xâm, mây tre đan ở Thượng Hiền, đúc đồng ở Đông Kinh, một số nghề mới du nhập đang có chiều hướng phát triển tốt như: nghề làm lông mi giả ở Quỳnh Phụ, nghề đan đệm ghế cói ở Đông Hưng, Tiền Hải, làm song nứa ghép sơn mài ở Thành phố, Kiến Xương.
 • Hội LHPN Hà Nam tăng cường hỗ trợ nước sạch cho phụ nữ nông thôn

  Đề án “Xây dựng thí điểm và triển khai nhân rộng mô hình cấp nước, vệ sinh môi trường bền vững, phù hợp cho khu vực nông thôn tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam” của Hội LHPN tỉnh Hà Nam là một trong 15 dự án được Quỹ Unilever Việt Nam chọn và tài trợ thực hiện trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ thường niên của Quỹ năm 2013 với tổng ngân sách là 300 triệu đồng.
 • Unilever Việt Nam hoạt động vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

  Ngay từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, Unilever đã cam kết giúp người dân Việt Nam cải thiện cuộc sống, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em. Đó cũng chính là nền tảng tạo nên mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài giữa Hội LHPN Việt Nam (VWU) và Quỹ Unilever Việt Nam (UVF).
 • ''Vì một Việt Nam không dịch bệnh''

  Tài trợ xây bể chứa nước và nhà tiêu hợp vệ sinh tại Vĩnh Long
 • Sôi nổi các hoạt động dạy nghề cho phụ nữ

  Đề án dạy nghề cho phụ nữ đã và đang thực hiện trong các cấp hội, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho nhiều hội viên, phụ nữ

 • Ghi nhận từ Hội thi “Phụ nữ dân tộc thiểu số với chính sách học nghề, tạo việc làm năm 2013”

  Ngày 12-12, Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi “Phụ nữ dân tộc thiểu số với chính sách học nghề, tạo việc làm năm 2013”. Tham gia hội thi có 35 thí sinh đến từ Hội Phụ nữ 7 huyện, thành phố, trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm, nội dung liên quan đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm.
 • Hai năm, nhiều triệu người Việt hưởng lợi từ Unilever

  7 triệu người được hưởng lợi trực tiếp và 19 triệu người hưởng lợi gián tiếp từ các chiến dịch giáo dục thay đổi nhận thức, hành vi và cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe: Đó là một trong số những thành tích ấn tượng mà Unilever đã đạt được trong Hai năm đầu tiên triển khai Kế hoạch Phát triển bền vững của minh tại Việt Nam.
 • Ninh Bình: Giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Những năm qua, các cấp, các ngành đã dành sự quan tâm tới lao động nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội. Nhưng công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nữ vùng nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI