• Đâm chết vợ vì ghen tuông vô cớ

  Ngày 3.12, CA huyện Đan Phượng, HN cho biết đã quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Tình (SN 1967) trú tại Đan Phượng về hành vi “giết người”.
 • Cần Thơ chung tay phòng, chống bạo lực gia đình

  Mô hình “Phòng, chống BLGĐ” đã được TP. Cần Thơ triển khai từ năm 2008 tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng. Năm 2010, mô hình này được nhân rộng trên tất cả các quận, huyện của TP Cần Thơ, góp phần giảm thiểu tình trạng BLGĐ trên địa bàn thành phố...
 • Tỷ lệ bạo lực gia đình tại Việt Nam ở mức cao

  Cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34%) cho biết họ đã từng bị chồng mình bạo hành thể xác hoặc tình dục. Số phụ nữ có hoặc từng có gia đình hiện đang phải chịu một trong hai hình thức bạo hành này chiếm 9%. Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố ngày 25/11 cho hay.
 • Thực trạng lớp dạy nghề cho nông dân theo Dự án

  Mỗi năm có hàng trăm lớp tập huấn ngắn hạn và trung hạn theo dự án của các cấp, nhằm phổ biến khoa học kỹ thuật trên các lĩnh vực cho nông dân như: chăn nuôi thú y, nuôi trồng thuỷ sản, bồi dưỡng nghiệp vụ…Tuy nhiên, chất lượng đào tạo tại các lớp học và sự tiếp nhận của người dân vẫn là vấn đề cần phải bàn.
 • Bạo lực gia đình không còn là vấn đề riêng của mỗi gia đình

  Vấn đề đáng quan tâm nhất sau 3 năm Luật Phòng chống Bạo lực gia đình (BLGĐ) chính là việc tuyên truyền phổ biến đưa luật vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong gia đình và xã hội. Đây là việc làm cần được tiến hành thường xuyên bằng nhiều hình thức sinh động, thiết thực và hiệu quả. Tuy nhiên, theo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thì có gần 20% số người tham gia khảo sát nói là không biết về luật này và hơn 3% cho là chưa có Luật Phòng chống BLGĐ.
 • Bạo lực gia đình: Im lặng là chết!

  Kết quả nghiên cứu quốc gia về bạo lực trong gia đình đối với phụ nữ Việt Nam do Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc công bố ngày 25/11 vừa qua cho thấy con số đáng báo động: gần 60% phụ nữ Việt Nam từng bị chồng bạo hành về thể xác, tình dục hoặc tinh thần.
 • 50% trẻ em bị trừng phạt bằng bạo lực gia đình

  Ngày 15/10, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Văn phòng Cao ủy LHQ về quyền con người (OHCHR) đã lên tiếng cảnh báo tình trạng bạo lực đối với trẻ em vẫn nghiêm trọng trên toàn cầu.
 • Hội LHPN Bình Định: Hỗ trợ các các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai

  Trận mưa lớn kéo dài vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề ở nhiều địa phương của tỉnh Bình Định. Được sự hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bình Định đã thăm và tặng quà hỗ trợ cho 39 gia đình do phụ nữ làm chủ hộ có nhà sập và 6 gia đình có trẻ em bị thiệt mạng trong các đợt lũ lụt.

 • Phụ nữ chịu nhiều hệ lụy do biến đổi khí hậu

  Thảm họa lũ chồng lũ xảy ra tại các tỉnh miền Trung nước ta trong những ngày này khiến hàng ngàn phụ nữ cũng như trẻ em gái đối mặt với hàng loạt thiệt thòi là nhận định của nhiều chuyên gia tại hội thảo về vai trò của các tổ chức xã hội và phi chính phủ trong vận động cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), do Hội Khoa học tâm lý - giáo dục TP HCM tổ chức vào 30/10.
 • Tân Lạc, Hoà Bình: Ngăn chặn BLGĐ - sự vào cuộc của cả cộng đồng

  Vừa qua, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, người dân xã Đông Lai (huyện Tân Lạc) chứng kiến 2 vụ bạo hành dã man chồng đánh vợ, trong đó có 1 vụ nạn nhân chết tại chỗ với đứa con 5 tháng tuổi trong bụng. Bạo hành gia đình đang là thực trạng đáng báo động. Tại huyện Tân Lạc, được sự giúp đỡ của trung tâm CSAGA, các cấp hội phụ nữ, nông dân huyện đã bước đầu thành công trong ngăn chặn bạo lực gia đình nhờ sự vào cuộc của cả cộng đồng.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ