• Số dư nợ của các cấp Hội phụ nữ cả nưóc đạt trên 21,3 ngàn tỷ đồng

  Tính đến tháng 1 năm 2009, số dư nợ các cấp Hội nhận uỷ thác qua Ngân hàng chính sách xã hội đạt trên 21,3 ngàn tỷ đồng cho trên 2,7 triệu hộ vay, tăng trên 8 ngàn tỷ so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, dư nợ cho vay hộ nghèo chiếm tới một nửa tổng dư nợ của các chương trình vay vốn. 5 tỉnh thành luôn dẫn đầu cả nước trong quản lý nguồn vốn uỷ thác là Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Bắc Giang và Hà Tĩnh. Bên cạnh việc tăng trưởng nguồn vốn uỷ thác, các tỉnh này luôn duy trì được tỷ lệ quá hạn thấp hơn so với tỷ lệ chung của toàn quốc.
 • Nghiên cứu “Tác động của xuất khẩu lao động tới cuộc sống gia đình tại tỉnh Thái Bình”

  Năm 2008 vừa qua, tại Thái Bình, Trung tâm nghiên cứu Phụ nữ - Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương thuộc Hội LHPN Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu “Tác động của xuất khẩu lao động tới cuộc sống gia đình tại tỉnh Thái Bình” (thực hiện từ tháng 5/2007).
 • 50 xã thực hiện dự án “Truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng mở rộng”

  Được sự hỗ trợ của dự án “Truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng mở rộng” của Hội LHPN Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch và Quỹ Bill and Melinda Gates qua chương trình Nước và vệ sinh của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, 50 xã của 5 huyện: Nga Sơn, Hoằng Hóa, Hà Trung, Thiệu Hóa, Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức 2000 cuộc họp nhóm và tập huấn cho 12.500 bà mẹ có con dưới 5 tuổi, 1.000 cuộc họp nhóm cho 75.000 ông, bà, người chăm sóc trẻ.
 • Người phụ nữ được trao cúp vàng “Giám đốc tài năng lần thứ nhất” năm 2009.

  Trong hơn 10 năm trở lại đây, thực phẩm chay đã trở thành mặt hàng quen thuộc với nhiều gia đình và có sức tiêu thụ lớn trên thị trường. Thực phẩm chay ra đời ngoài yếu tố bảo vệ sức khoẻ con người còn có ích lợi lớn trong việc bảo vệ môi trường và người phụ nữ đi đầu trong lĩnh vực này là chị Nguyễn Thị Ái Trinh - Tổng Giám đốc Công ty TTHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng tư vấn phụ nữ đơn thân – địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ đơn thân.

  Tuy mới được thành lập 2 năm (từ năm 2007), nhưng Văn phòng tư vấn phụ nữ đơn thân của Hội LHPN Việt Nam đã trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ đơn thân, goá bụa của thành phố Thủ đô.
 • “Con đò” của người mẹ đơn thân bệnh tật

  Con đò nhỏ rách nát, xập xệ là nơi cư ngụ mà cũng là công cụ lao động quý giá nhất của chị Nguyễn Thị Lý (tổ 16, khu vực 7, phường Phú Hiệp, TP Huế) chị cùng 3 đứa con thơ. Con đò ấy hàng ngày vẫn trôi dạt trên dòng sông Hương, tha phương cầu thực để tìm được công việc cho chủ nó làm vì miếng cơm manh áo qua ngày.
 • Nữ doanh nhân thời hội nhập

  Giám đốc Công ty TNHH nhựa Việt Quang là phụ nữ năng động, giỏi việc kinh doanh, đảm việc gia đình. Dẫu đảm nhận vai trò nào cũng gương mẫu gánh vác công việc. Đó là nữ doanh nhân năng động trong công cuộc phát triển kinh tế của đất nước nhưng vẫn chú trọng xây dựng gia phong nếp nhà.
 • Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Phú Yên: Đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện trong năm 2009

  Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Phú Yên vừa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt đầu năm với hơn 30 nữ doanh nhân trong tỉnh và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2009.
 • Cô gái bán sách và nữ doanh nhân thành đạt

  Hai nhân vật mà tôi chọn làm tiêu đề của bài viết chỉ là một, đó là chị Nguyễn Thị Lợi ở Phường 5, thị xã Đông Hà (Quảng Trị). Chị đã trở thành một trong những nữ doanh nhân thành đạt trên lĩnh vực thương mại, mà khởi nghiệp cho câu chuyện làm ăn của chị là từ một cô bé bán sách trên đường Hàm Nghi (Đông Hà).
 • 80 tuổi một mình lê bước mưu sinh

  Bố mẹ mất sớm, không một người thân thích, bà lấy chồng sinh được một đứa con gái rồi chồng qua đời, đứa con gái câm điếc, tâm thần cũng bỏ bà đi biệt tích. Đã hơn 80 tuổi, bà vẫn sống cô độc một mình, lam lũ đi xin ăn để sống qua ngày.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ