• Phụ nữ xã Hải Vĩnh vượt khó vươn lên

  Hải Vĩnh là một trong những xã vùng trũng còn nhiều khó khăn của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên phong trào phụ nữ xã Hải Vĩnh đã phát triển mạnh nhờ sự đoàn kết nhất trí, đồng lòng quyết tâm vượt khó của đội ngũ Ban Chấp hành và toàn thể hội viên, phụ nữ trong xã.
 • Người bà đói khổ với cháu ngoại tật nguyền

  Bà con xóm 11, xã Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An) ai cũng thương cảm hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Thanh. Bà Thanh già yếu và đã nuôi 2 cháu ngoại tật nguyền trong cảnh túng thiếu, đói khổ suốt 15 năm trời.
 • Vượt qua chính tôi

  “3 năm trước, tôi bị nhiễm HIV từ chồng. Sự kỳ thị của xã hội đối với người nhiễm HIV thật là kinh khủng. Có khi chưa chết vì bệnh thì người nhiễm HIV đã có thể chết vì bị kỳ thị. Tôi nghĩ không lẽ mình cứ lẩn tránh mãi và tôi đã cố vượt qua những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời để sống”, trong căn nhà nhỏ ở huyện Đông Hòa (Phú Yên), người phụ nữ 24 tuổi mở đầu câu chuyện về mình như thế.
 • Ký thỏa thuận thực hiện chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”

  Ngày 19/8/2008, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đại diện Hội LHPN Việt Nam và ông Raul Falcon, Tổng giám đốc công ty TNHH Procter & Gamble (gọi tắt là Công ty P&G) đã ký thỏa thuận thực hiện chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”.
 • Nụ cười của những phụ nữ bất hạnh khi nhận được quyết định trao nhà.

  Một xóm nhỏ được hình thành với 126 căn nhà liền kề vừa được xây tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Nơi đó, trong mỗi căn nhà không thấy bóng dáng đàn ông mà chỉ có những phụ nữ nghèo, bất hạnh đơn thân nuôi con.
 • Hội Liên hiệp phụ nữ Quảng Trị và Bộ đội biên phòng đẩy mạnh thực hiện chương trình “Vận động phụ nữ các xã biên giới, vùng biển”

  Để giúp chị em phụ nữ ở những địa bàn đặc biệt khó khăn từng bước nâng cao trình độ, kiến thức, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ các xã biên giới, vùng biển”.
 • Hội LHPN huyện Kinh Môn - Hải Dương với hoạt động giúp đỡ phụ nữ nghèo

  Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của Hội trong việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Kinh Môn đã có nhiều hoạt động thiết thực, thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhất là trong phong trào "giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ".
 • Mức trợ cấp xã hội: Cần có sự điều chỉnh

  Mức trợ cấp xã hội hàng tháng cho các đối tượng xã hội sống tại cộng đồng chỉ bằng 22% so với tiền lương tối thiểu và bằng khoảng 17,1% mức sống trung bình của cộng đồng dân cư. Mức trợ cấp thấp, lại không theo kịp tốc độ tăng giá khiến đời sống của các đối tượng bảo trợ xã hội gặp phải muôn vàn khó khăn.
 • Chế độ bảo trợ xã hội theo Nghị định 67

  Nghị định 67/2007/NĐ-CP về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội ngày 13.4.2007 của Chính phủ quy định mức trợ cấp hàng tháng tối thiểu cho các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội sống tại cộng đồng do xã, phường quản lý.
 • "Xóm Chài" vùng ven

  "Xóm Chài" ở vùng ven sông Hồng (Hà Nội) đã hình thành được khoảng 20 năm nay. Cư dân sống nơi đây phần lớn là người ngoại tỉnh.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ