• Hội nghị định hướng "Cải thiện chất lượng cuộc sống của bà mẹ và trẻ em trong gia đình và do phụ nữ đơn thân làm chủ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

  Hôm qua (24/8), tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị định hướng "Cải thiện chất lượng cuộc sống của bà mẹ và trẻ em trong gia đình và do phụ nữ đơn thân làm chủ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" .
 • Các văn bản quy phạm pháp luật

  Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Nghị định của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
 • Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả

  Ngày 14/4/2006, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 79/2006/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, trong đó nêu rõ mục tiêu, các đề án, thời gian và các biện pháp thực hiện. Trong tổng số 11 đề án giao cho các Bộ, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, chính quyền các cấp, Hội LHPN Việt Nam tham gia thực hiện 2 đề án, nội dung như sau:
 • Ngân hàng CSXH tỉnh Hưng Yên: Gần 400 tỷ đồng cho hộ nghèo vay

  Tính đến hết tháng 7/2007, tổng dự nợ cho vay của Ngân hàng CSXH tỉnh Hưng Yên đạt hơn 500 tỷ đồng, tăng hơn 20% so cuối năm 2006.
 • Làng thiếu... đàn ông

  Mấy mươi năm qua, với 5 người đàn ông trở về sau cuộc chiến, làng Gia Hội đã "lớn lên" trong bàn tay của những người phụ nữ. Ở đây, đàn bà làm hết mọi việc, từ cày, bừa, ... đến xây nhà, chống bão lụt... Khiêng đám ma cũng toàn là vai phụ nữ.
 • Những góa phụ bên dòng sông Công

  Họ đều là những góa phụ còn trẻ ở độ tuổi 22-32, đều phải sống trong những căn nhà rỗng tuếch, không còn một thứ đồ đạc gì. Họ đều phải gánh những khoản nợ nần mà họ không vay, cũng không là người được hưởng.
 • Phụ nữ đơn thân cần được quan tâm hơn nữa

  Phụ nữ đơn thân cần được quan tâm hơn nữa  Hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong những năm gần đây có nhiều nét nổi bật, chị em phụ nữ đã được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, được nâng cao trình độ mọi mặt, được tham gia hoạt động xã hội... đã mang lại nhiều ý nghĩa rất thiết thực. Đời sống tinh thần, vật chất của chị em phụ nữ đã được nâng cao.
 • Khi phụ nữ... "vượt rào"

  Trong cuộc sống không ít phụ nữ sống cuộc sống đơn thân. Và khi họ "vượt rào" để kiếm lấy đứa con, thì việc đối mặt với những sức ép từ dư luận cũng không phải là điều dễ dàng gì...
 • Chuyện những người đàn bà đơn thân

  Nhiều người đã từng biết đến một câu lạc bộ (CLB) kỳ lạ ở Duy Xuyên: CLB phụ nữ đơn thân. Sau 6 năm CLB ra đời, có những chuyện mà, bây giờ họ mới kể.
 • Phụ nữ độc thân - hạnh phúc hay áp lực?

  Hàng quán bên đường với thực phẩm không rõ nguồn gốc đã mang lại nhiều tai biến cho sức khỏe. Ngoài ngộ độc thực phẩm cấp thời, còn có nhiều bệnh rối loạn đường ruột khác phát triển lâu dài mà người sử dụng không biết đến. Vậy đâu là nguồn gốc các tai biến sức khỏe do thực phẩm gây ra?

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ