• Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân Vạn Phái: Một mô hình mới

  Huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) hiện có gần 2.000 phụ nữ đơn thân. Họ đơn thân vì chồng hy sinh trong chiến tranh, chết vì bệnh tật, ly hôn và một số trường hợp éo le khác. Cảm thông với họ, năm 2004, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã thành lập CLB phụ nữ đơn thân, chọn xã Vạn Phái (Phổ Yên) làm điểm, với mong muốn làm vợi bớt những mất mát, thiệt thòi cho các chị. Những phụ nữ từ 30 tuổi trở lên không chồng có con, không chồng, không chết hoặc ly hôn đều được mời tham gia CLB.
 • 40 phụ nữ khuyết tật và đơn thân được học nghề

  Nhằm giúp những phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân trên địa bàn Hà Nội học được một nghề có cơ hội tìm được việc làm, nhằm ổn định cuộc sống, được sự hỗ trợ của Hãng Johnson & Johnson, ngày 15.9.2007, Trung tâm dịch vụ việc làm 20-10 (Hội LHPN Hà Nội) đã tuyển 40 phụ nữ khuyết tật học các nghề: tin học, may, nấu ăn, pha chế đồ uống, cắm tỉa hoa, làm bánh, cắt uốn tóc. Sau 5 tháng nỗ lực học tập và được đội ngũ giáo viên nhiệt tình giảng dạy, các học viên không những tiếp thu tốt phần lý thuyết mà còn thực hành thuần thục các chương trình đã học.
 • Đà Nẵng: Những căn nhà khiến ta... phải khóc!

  126 căn nhà sẽ được trao cho phụ nữ nghèo, bất hạnh, không nhà cửa, không người thân hoặc đang chìm đắm trong đắng cay khổ cực "phận liễu".
 • Những phụ nữ vượt lên số phận

  Chiến tranh, thiên tai đã bòn rút tuổi xuân và hạnh phúc của hàng trăm phụ nữ đơn thân ở xã Ngư Lộc. Nhưng sau những giọt nước mắt tủi hờn, đắng cay là nghị lực sống mạnh mẽ...
 • Nỗi khát khao làm mẹ!

  Ngoài những bà mẹ vì hoàn cảnh phải đơn thân nuôi con, cũng có những người phụ nữ vì lý do riêng đã chủ động quyết định chuyện “vượt biển một mình”. Dù trong trường hợp nào, đơn thân nuôi con là một sự hy sinh rất lớn và không phải ai cũng đủ bản lĩnh, nghị lực để vượt qua khó khăn, nuôi dạy con khôn lớn...
 • Kết quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ đơn thân

  Được sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS (TW Hội LHPN Việt Nam) và các tổ chức tài trợ, trong 10 tháng qua (8/2007 -5/2008), Hội LHPN tỉnh Tiền Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ chị em phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ đơn thân

  Với chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho chị em phụ nữ, trong nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã có nhiều biện pháp cụ thể hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, làm giàu chính đáng, đặc biệt là đối với những chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có những phụ nữ đơn thân.
 • Hà Tây phê duyệt Đề án khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ bị bạo lực gia đình

  Ngày 27/5/2008, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1395/QĐ-UBND phê duyệt Đề án khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ bị bạo lực gia đình; xây dựng các chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giai đoạn 2008 - 2010 và những năm tiếp theo.
 • Lớn lên từ nghị lực và niềm tin của mẹ

  Ở thôn Cẩm Toại Trung xã Hoà Phong (Hoà Vang, TP Đà Nẵng), ai cũng khen ngợi gia đình chị thương binh Chế Thị Phương – là tấm gương sáng về ý chí vượt khó, nuôi con học giỏi chính bằng nghị lực và niềm tin của mình..
 • Hội LHPN Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế

  Để góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, thời gian qua Hội LHPN huyện Nghi Xuân đã có nhiều biện pháp tích cực như:

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ