• Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp cho phụ nữ

  Hội tụ các nguồn lực, kết nối mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp cho phụ nữ, tăng cường cơ hội học hỏi, phát triển năng lực và xây dựng cộng đồng các doanh nghiệp do nữ giới lãnh đạo là những vấn đề được quan tâm tại Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp cho phụ nữ” diễn ra ngày 28/11.
 • Công nghệ số góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh, việc làm cho phụ nữ

  Đó là thông điệp được chuyển tải từ Hội thảo “Nâng cao năng lực tiếp cận công nghệ số cho khách hàng tài chính vi mô góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh và việc làm đối với phụ nữ” Tổ chức tài chính vi mô tình thương (TYM), thuộc Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Châu Á phối hợp tổ chức tại Hà Nội chiều 27/10.
 • Quảng Ninh: Phụ nữ Đầm Hà nâng cao thu nhập từ nuôi gà bản

  Gà bản Đầm Hà là giống gà bản địa quý của huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, đang được nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống cho phụ nữ và người dân Đầm Hà.
 • Thanh Hóa: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, vươn lên thoát nghèo

  - Phát động chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế - Gần 2,6 tỷ đồng xây, sửa 52 mái ấm cho hội viên, phụ nữ Mường Lát - Khởi sắc ở Yên Khương
 • Phụ nữ quận Thốt Nốt- Cần Thơ phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng

  Thời gian qua, các cấp Hội LHPN quận Thốt Nốt, Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, qua đó, góp phần tạo động lực cho nhiều chị em hăng hái thi đua lao động sản xuất, vươn lên làm ăn khấm khá, đặc biệt là các mô hình "Phụ nữ sản xuất liên kết gắn với du lịch cộng đồng".
 • Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp: Cần thêm sự đồng hành

  Sau hơn 3 năm thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (PNKN) giai đoạn 2017 – 2025”, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, để phụ nữ tích cực phát triển kinh tế, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp cần thêm sự đồng hành, hỗ trợ của các cấp chính quyền, ban ngành, doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ hội viên phụ nữ Yên Khang phát triển kinh tế

  Những năm gần đây, Hội Phụ nữ xã Yên Khang (Ý Yên) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho hội viên.
 • Bình Thuận: Nhiều phụ nữ Hàm Phú vượt khó thoát nghèo

  Ngoài vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình, các hội viên phụ nữ xã Hàm Phú (Hàm Thuận Bắc) đã nỗ lực vượt khó, năng động, phát huy sức sáng tạo để thực hiện các phong trào thi đua, góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội địa phương.
 • "Đòn bẩy" thoát nghèo vững chắc tại Ý Yên

  Là một trong những đơn vị có dư nợ tín dụng lớn nhất tỉnh Nam Định, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Ý Yên đã và đang phát huy tốt vai trò là “đòn bẩy” kinh tế giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách khác được tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần đảm bảo các mục tiêu an sinh xã hội của huyện
 • Phụ nữ Lai Châu năng động, sáng tạo

  Những năm qua, phụ nữ Lai Châu đã phát huy mạnh mẽ vai trò và khí phách của phụ nữ Việt Nam năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất và hoạt động cộng đồng. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Thái Bình lan tỏa phong trào phụ nữ Quỳnh Phụ thi đua làm kinh tế giỏi

  Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ huyện Quỳnh Phụ đã thực hiện sôi nổi, hiệu quả các phong trào thi đua. Đặc biệt, phong trào phụ nữ Quỳnh Phụ thi đua làm kinh tế giỏi có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới.
 • Tuyên Quang: Tạo động lực giúp hội viên phụ nữ Hàm Yên vươn lên

  Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Hội LHPN huyện Hàm Yên triển khai hiệu quả, những ngôi nhà khang trang, ấm áp tình thương đã tạo động lực giúp các hội viên nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống.
 • Phụ nữ Mường Tè làm kinh tế

  Phụ nữ ở Mường Tè đang ngày càng khẳng định được vị thế, đó là do nhận thức thay đổi, biết vươn lên thay đổi cuộc sống.
 • Các cấp Hội LHPN Bình Thuận chung vai, góp sức giảm nghèo

  Với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Thuận đã giúp 2.515 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều và có nhiều điển hình phụ nữ vượt khó vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Cán bộ Hội cùng phụ nữ vùng cao dệt ước mơ từ cây gai xanh

  Chứng kiến những mảnh đời khó khăn do thiếu thốn về kinh tế, đặc biệt là sự thiệt thòi của người phụ nữ dân tộc thiểu số, chị Nguyễn Thị Trâm quyết định tham gia và gắn bó với Hội LHPN huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, để góp phần giúp chị em phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, thoát nghèo nhờ cây gai xanh.
 • Khi phụ nữ dân tộc vùng sâu Đắc Lắc làm "trụ cột" gia đình

  Ở các buôn làng vùng sâu của huyện Krông Bông, có nhiều điển hình phụ nữ người Êđê, M’nông… cần cù, năng động vượt khó khăn, vươn lên làm giàu, trở thành tấm gương sáng cho mọi người học theo.
 • Lào Cai: Nâng cao chất lượng chi hội phụ nữ thôn, bản

  Với phương pháp hướng dẫn trực tiếp, cán bộ hội, nhất là các Chi hội trưởng, Chi hội phó nhanh chóng nắm được những kỹ năng, kiến thức cơ bản trong điều hành, sinh hoạt chi hội cũng như kỹ năng tuyên truyền, vận động, nắm tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ
 • Đan bèo tây nâng cao thu nhập cho phụ nữ Xuân Tân

  Nhằm giúp chị em phụ nữ có thêm thu nhập, góp phần thực hiện thành công Chương trình xây dựng NTM nâng cao ở địa phương, thời gian qua Hội LHPN xã Xuân Tân (Xuân Trường, Nam Định) đã kết hợp cùng một số doanh nghiệp đưa mô hình đan bèo tây về làm điểm tại một số chi hội cơ sở, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.
 • Cao Bằng: Phụ nữ Trùng Khánh đi đầu trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế

  Chị em phụ nữ huyện Trùng Khánh chủ động áp dụng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, góp phần phát triển KT - XH, xây dựng nông thôn mới, thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
 • Chung tay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thời covid

  Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp của thành phố Hà Nội đã chung tay triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ nữ doanh nhân vượt qua khó khăn đại dịch covid-19, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ