• Pơthi Shakơrtinh – Gánh nặng của phụ nữ Kơ Ho và Chu Ru khi người thân qua đời

  Ông Rôđa Tê, thành viên của Hội đồng nhân sĩ trí thức trong cộng đồng thiểu số tại Đơn Dương, người có uy tín nhất tại M'Răng kể rằng, em gái của ông là chị Ya Nhai sống ở buôn M'Lọn thuộc thị trấn Thạnh Mỹ đã phải mổ một lần 8 con trâu (khoảng 40 triệu đồng) để tổ chức Pơthi Shakơrtinh cho 8 thế hệ từ đời cố ngoại để lại.
 • Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân Thạnh Lợi

  Họ đã đứng vững bằng nghị lực, sự chịu thương chịu khó của bản thân và cùng tương trợ, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống
 • Cơ hội tiếp cận kinh tế - xã hội cho phụ nữ đơn thân ở Hà Nội

  Phụ nữ đơn thân goá bụa là những người có hoàn cảnh éo le và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trong khi Nhà nước lại chưa có một chính sách hỗ trợ cụ thể.
 • “Bà cô” khó tính

  Nhiều người nhận xét: những chị em chưa có chồng thường khó tính, khắt khe... Phải chăng việc "chưa chồng" khiến họ trở nên khó tính hay chính sự khó tính đã làm họ muộn chồng?
 • Mọi phụ nữ đều cần đàn ông

  Dám sống, dám yêu và vượt qua dư luận để đơn thân làm mẹ của hai đứa con, Ngô Thái Uyên tâm sự về niềm hạnh phúc và những nỗi buồn đổ vỡ khi sống thật với chính mình.
 • Đơn thân nhưng không đơn độc

  Hiện nay có nhiều mô hình câu lạc bộ (CLB) phụ nữ ra đời như: “Gia đình hạnh phúc”, “Không có người sinh con thứ 3”, “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” v.v. Những CLB như thế đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và đời sống tinh thần của chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên) có CLB những người đơn thân, quy tụ những phụ nữ không có chồng. Từ khi CLB này được thành lập (2003), chị em phụ nữ đơn thân đỡ tủi phận đơn độc hơn.
 • 92/186 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và phụ nữ đơn thân thoát nghèo

  Đó là kết quả mà Chương trình hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân phát triển kinh tế gia đình Hội LHPN xã Thới Tam Thôn, huyện Hoóc Môn, TP. HCM đạt được năm 2007.
 • Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu

  “Phát triển hợp tác, nâng cao chất lượng nghiên cứu và đề xuất chính sách” là tiêu đề hội thảo do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong 4 ngày (17-20/3/2008) tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Thúy. • Lao động nữ trẻ di cư đến Hà Nội: Thực trạng và giải pháp

  Ngày càng nhiều các doanh nghiệp được lập ra trên địa bàn thủ đô và thu hút ngày càng nhiều người lao động, trong đó có rất nhiều lao động nữ.
 • Hoạt động của Câu lạc bộ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo xã Hà Tiến

  Ra đời từ đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao đời sống hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, “Câu lạc bộ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo” xã Hà Tiến, huyện Hà Trung là nơi tập hợp những phụ nữ nghèo, đơn thân, tàn tật... trong xã. Hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) trong hai năm qua đã góp phần giúp đỡ hàng trăm chị em làm chủ hộ có công ăn việc làm, vươn lên xóa đói, thoát nghèo.
 • Nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên phụ nữ nghèo ở Quảng Xương phát triển kinh tế

  Nhằm giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thời gian qua Hội LHPN huyện Quảng Xương đã tập trung chỉ đạo, vận động hội viên vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng bằng nhiều hình thức như:
 • Cơ hội cho phụ nữ nghèo

  Căn hộ của chị Vũ Thị Minh nằm trên tầng 2 khu tập thể Giảng Võ. Chị Minh năm nay 49 tuổi, chồng chị mất khi chị mới 35, chị ở vậy nuôi 2 con, một gái một trao với bao nỗi vất vả. Gia đình hai bên không ai có thể giúp đỡ gì cho mẹ con chị.
 • Làm chủ 160 đề tài cấp Nhà nước

  Hơn 50 năm đào tạo và trưởng thành, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đóng góp cho đất nước nguồn nhân lực nữ KHKT có chất lượng cao.
 • Trao học bổng cho con phụ nữ đơn thân đỗ đại học

  Sáng 20/1, Hội LHPN TP. Hà Nội đã tổ chức trao học bổng đợt I cho 11 sinh viên, con phụ nữ đơn thân, góa bụa đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Mỗi xuất học bổng trị giá 500.000VNĐ.
 • 34 phụ nữ đơn thân được đào tạo nghề, giới thiệu việc làm

  Đào tạo nghề, giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho phụ nữ đơn thân trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống của họ” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với công ty Johnson & Johnson triển khai tại Hà Nội và Tiền Giang.
 • 43 phụ nữ đơn thân được vay vốn ưu đãi

  Đây là số phụ nữ đơn thân, goá bụa của Hà Nội và Tiền Giang được vay vốn ưu đãi từ Dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho những phụ nữ đơn thân và goá bụa để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống của họ” từ tháng 8-12/2007.
 • Hoạt động hỗ trợ phụ nữ đơn thân của các cấp Hội phụ nữ Hà Nội

  Hội LHPN Hà Nội tiếp cận Chương trình thí điểm “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ cuộc sống cho họ” do Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS của Hội LHPN Việt nam triển khai từ tháng 8/2007. Qua 5 tháng hoạt động, chương trình đã đạt được một số kết quả đáng kể.
 • Chúng tôi không còn cảm thấy cô đơn

  CLB phụ nữ đơn thân xã Vạn Phái (huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) được thành lập năm 2004. Những phụ nữ từ 30 tuổi trở lên không chồng có con, không chồng, chồng chết hoặc ly hôn đều được mời tham gia CLB.
 • Những bà mẹ nuôi con một mình

  Ngoài những bà mẹ vì hoàn cảnh phải đơn thân nuôi con, cũng có những người phụ nữ vì lý do riêng đã chủ động quyết định chuyện “vượt biển một mình”. Dù trong trường hợp nào, đơn thân nuôi con là một sự hy sinh rất lớn và không phải ai cũng đủ bản lĩnh, nghị lực để vượt qua khó khăn, nuôi dạy con khôn lớn…
 • Những phụ nữ đơn thân và nghị lực vượt lên số phận

  Thấm thoát đã gần 10 năm nhưng chị Phạm Thị Hào (thôn 3, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương) vẫn không thể nào quên cái kỷ niệm buồn ấy. Gạt những giọt nước mắt chảy dài trên đôi gò má cao gầy, xạm đen, chị kể:

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ