• Mô hình vay vốn có hiệu quả

  Cuối năm 2007, trong chuyến đi nắm tình hình vay vốn uỷ thác của Ngân hàng Chính sách xã hội ở tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu cho thấy kết quả: sau một thời gian vay vốn từ 2004 đến nay có khoảng 80% chị em vay vốn làm ăn có hiệu quả; 10% thoát nghèo bền vững và 10% hiệu quả không cao. Ngoài ra chị em còn được tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản kể cả cây ăn trái v.v…
 • Người phụ nữ dân tộc Chơ Ro đơn thân vượt khó nuôi con thành đạt

  Đến ấp Bảo Vinh B xã Bảo Vinh - thị xã Long Khánh nhắc đến chị ai ai cũng biết người phụ nữ người dân tộc Chơ Ro đơn thân nuôi con thành đạt, người phụ nữ ấy tên là Thị Sinh.
 • Nhu cầu của phụ nữ đơn thân Hà Nội

  Kết quả khảo sát tháng 3/2007 về tình hình và nhu cầu phụ nữ đơn thân, góa bụa khó khăn trong độ tuổi từ 55 trở xuống của Hội LHPN TP. Hà Nội cho thấy nhu cầu cấp bách về vốn, việc làm của chị em phụ nữ Thủ Đô.
 • Giúp hội viên Hội phụ nữ phát triển kinh tế

  Chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) cho biết: Hội phụ nữ xã Mông Hóa có 617 hội viên sinh hoạt ở 16 chi hội. Các hội viên hội LHPN đã nỗ lực tham gia thực hiện các phong trào phát triển kinh tế do các cấp Hội phát động.
 • Gần 7.000 Tổ phụ nữ giúp nhau

  Năm 2007, Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã thành lập 917 tổ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế,trao đổi kinh nghiệm,… thu hút gần 13.000 phụ nữ tham gia.
 • Giải ngân 7 tỷ 691 triệu đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

  Trong tháng 10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên và các cấp hội phụ nữ đã phối hợp với ngành chức năng giải ngân 7 tỉ 691 triệu đồng cho 875 hội viên vay (trong đó vốn quay vòng 5 tỷ 993 triệu đồng, vốn mới 1 tỷ 698 triệu đồng).
 • Hội Phụ nữ huyện Thọ Xuân phát động hội viên giúp nhau khắc phục khó khăn

  Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thọ Xuân đã kịp thời hỗ trợ chăn cho 18 hộ gia đình chị em hội viên tại 3 xã Xuân Yên, Xuân Hòa, Xuân Thiên bị ngập lụt nặng nhất huyện.
 • Xã Bình Sơn và Quảng Tiến: thực hiện thí điểm chương trình hỗ trợ gia đình "tiết kiệm năng lượng"

  Cuối tháng 10/2007 dự án "Thí điểm cuộc vận động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong mỗi hộ gia đình" đã được triển khai ở Đồng Nai. Hai xã: Bình Sơn (huyện Long Thành) và Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) được chọn thực hiện thí điểm mô hình dự án.
 • Vốn của Ngân hàng CSXH đến với phụ nữ nghèo xã Đưng KNớh (Lạc Dương- Lâm Đồng)

  Trong những năm qua, từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, nhiều chị em phụ nữ dân tộc thiểu số xã Đưng KNớh (huyện Lạc Dương) được vay vốn làm ăn, đầu tư sản xuất mang lại hiệu quả nên dần thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng…
 • Những phụ nữ nghèo vượt khó

  Thanh Hóa là tỉnh đông dân, tỷ lệ hộ đói nghèo cao, trong đó hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ còn tới 19%. Sau 3 năm thực hiện ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho các hộ nghèo vay vốn, Hội LHPN các cấp đã giúp cho hơn 8.000 phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo
 • Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,65%

  Từ đầu năm đến cuối tháng 9/2007, Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm hơn 12.600 hộ nghèo, đưa số hộ nghèo của thành phố xuống còn hơn 32.700 hộ, chiếm tỷ lệ 2,65% dân số.
 • Phụ nữ đơn thân sẽ được hỗ trợ lập nghiệp

  Một dự án hỗ trợ phụ nữ đơn thân lập nghiệp, cải thiện cuộc sống sẽ được triển khai thí điểm tại Hà Nội và Tiền Giang. Dự án do Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ và phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc sức khoẻ sinh sản (Hội LHPN Việt Nam) và Công ty Johnson & Johnson phối hợp tổ chức. Mặc dù quy mô không lớn, thời gian thí điểm ngắn nhưng có ý nghĩa xã họi to lớn, góp phần giúp đỡ chị em đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thoát nghèo và có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Nhận thức về tiết kiệm năng lượng - Những điểm cần quan tâm

  Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam là một trong những tổ chức tham gia dự án "Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ở Việt Nam" (2006 – 2010) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì. Dự án nhằm xoá bỏ các rào cản trong việc ứng dụng công nghệ và quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả cho các DNNVV thuộc 5 ngành công nghiệp là sản xuất gạch, gốm sứ, dệt, giấy và bột giấy, chế biến thực phẩm. Mục tiêu của dự án là giảm phát thải khí nhà kính từ các DNNVV, giảm chi phí năng lượng và tiết kiệm tổng mức năng lượng của xã hội.
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm năng lượng

  Ông Phùng Thế Huỳnh, chủ một cơ sở sản xuất gốm ở làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) cho biết, việc thay thế lò gas cũ bằng 2 bộ xe goòng và buồng sấy, mỗi năm cơ sở của ông đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng chi phí năng lượng.
 • Chương trình cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho những phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ những khó khăn trong cuộc sống của họ

  Chương trình do Johnson & Johnson tài trợ, tư vấn và hỗ trợ phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn
 • Sáng những vầng trăng đơn thân

  “Sáng những vầng trăng” là chủ đề của cuộc gặp gỡ, giao lưu do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cẩm Nam (Hội An) tổ chức nhằm tôn vinh những người phụ nữ có chồng tham gia kháng chiến sắt son chờ chồng, thờ chồng nuôi con nên người...
 • Kết qủa khảo sát phụ nữ đơn thân ở Hà Nội

  Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc triển khai dự án “Cải thiện cuộc sống cho phụ nữ đơn thân”, Hội LHPN TP. Hà Nội đã tổ chức khảo sát phụ nữ đơn thân trên địa bàn thành phố.
 • Văn phòng tư vấn hỗ trợ phụ nữ đơn thân Hà Nội

  Văn phòng tư vấn chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho những phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống của họ” được đặt tại Ban Gia đình xã hội, Hội LHPN TP.
 • Phụ nữ Tân Bình (TP. HCM) thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

  Ngày 30 tháng 7 năm 2007, hội phụ nữ Tân Bình tổ chức cuộc thi bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.
 • Hoạt động của Hội LHPN Việt Nam

  Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân; triển khai thí điểm cuộc vận động xây dựng mô hình "Sử dụng tiết kiệm năng lượng trong mỗi hộ gia đình" là một trong những nhiệm vụ các cấp Hội LHPN VN đẩy mạnh thực hiện bằng những hoạt động thiết thực:

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ