• Bất bình đẳng giới trong tuyển dụng tại Trung Quốc

  Theo các nhà nghiên cứu về bình đẳng giới, nữ công chức Trung Quốc phải đối mặt với sự phân biệt đối xử, quấy rối tình dục và 1/5 thông tin tuyển dụng trong nước đều chỉ rõ công việc “chỉ dành cho nam giới”.
 • Nữ phi công – Không từ bỏ ước mơ

  Chỉ có 3% trong tổng số 130.000 phi công trên thế giới, nữ phi công được biết đến là những người truyền cảm hứng, là những người phụ nữ không từ bỏ ước mơ. Hiện các công ty hàng không đang tích cực tìm biện pháp thúc đẩy phụ nữ tham gia ngành này.
 • Nữ giám đốc đầu tiên của Cục Điều tra hình sự Singapore

  Ở vị trí Giám đốc Cục Điều tra hình sự Singapore (CID), không chỉ điều tra tội phạm, bà Florence Chua (53 tuổi) còn đưa ra nhiều sáng kiến trong công tác điều tra, xử lý các vụ ấu dâm và bảo vệ trẻ em.
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Ethiopia từng là nhà ngoại giao kỳ cựu tại LHQ

  Bà SahleWork Zewde (68 tuổi), một trong những nhà ngoại giao xuất sắc của Liên hợp quốc (LHQ) đã chính thức được bầu làm Tổng thống thứ 4 của Ethiopia. Bà cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và hòa bình ở đất nước châu Phi này.
 • Nữ vận động viên Nhật Bản ‘chạy bằng gối’ về đích khiến hàng nghìn người rơi lệ

  Hình ảnh nữ vận động viên Iida Rei (Nhật Bản) “chạy bằng gối” để về đích sau khi bị chấn thương trong cuộc thi chạy tiếp sức đã khiến hàng nghìn người chứng kiến sửng sốt đến rơi lệ.
 • Cô gái tật nguyền Thái Lan đi đầu xu hướng làm đẹp

  Cô gái 18 tuổi Bunthida Chinnawong không có tay, một chân bị tật, cột sống cong, chỉ có một lá phổi vẫn trở thành người dẫn đầu về xu hướng làm đẹp, một vlogger nổi tiếng ở Thái Lan là một tấm gương đầy nghị lực có hơn 170.000 người theo dõi trên Facebook.
 • Nữ nghệ sĩ chống tội phạm bằng những bức vẽ chân dung

  Ở tuổi 68, nữ họa sĩ Lois Gibson vẫn tiếp tục trợ giúp những người tìm kiếm công lý. Bà đã được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là họa sĩ vẽ tội phạm thành công nhất thế giới. Nhờ những bức vẽ của Gibson mà tòa án buộc tội được hàng loạt tên tội phạm từ những tên bắt cóc, xâm hại phụ nữ cho đến bọn giết người.
 • Nội các mới của Ethiopia có 50% thành viên là phụ nữ

  Nhà lãnh đạo theo đường lối cải cách – Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đã đề cử một danh sách nội các mới của Chính phủ chỉ bao gồm 20 thành viên. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử Ethiopia, 50% vị trí trong nội các là phụ nữ.
 • Man Booker Prize 2018: Vinh danh nữ tiểu thuyết gia Bắc Ireland

  Giải thưởng văn học danh giá Man Booker Prize năm nay vinh danh nữ tiểu thuyết gia Bắc Ireland (Vương quốc Liên hiệp Anh) Anna Burns với tác phẩm Milkman (tạm dịch: Người giao sữa) – câu chuyện kể về một thiếu nữ bị người đàn ông quyền lực quấy rối tình dục.
 • Nữ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ đầu tiên

  Trung tướng Laura J. Richardson sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm ghế lãnh đạo Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ (FORSCOM), sau khi đại tướng Robert B. Abrams rời ghế lãnh đạo cơ quan này để chuyển sang đảm nhiệm vị trí chỉ huy Các lực lượng vũ trang Mỹ ở Hàn Quốc.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video