• Một nữ doanh nhân tài ba của châu Á

  Cher Wang là nữ chủ tịch của Tập đoàn công nghệ VIA của Đài Loan, cũng là người phụ nữ duy nhất của tập đoàn này đã ghi tên mình vào danh sách những nhà kinh doanh hàng đầu trong bảng top ten của tạp chí nổi tiếng Wall Street.
 • Bà Mayra Llorens – Cán bộ Đại sứ quán Cộng hoà Cuba tại Việt Nam: “Tôi không bao giờ quên ngày 30-4-1975”

  Đối với tôi, trong khoảng thời gian 5 năm học đại học tại Việt nam cũng như những lần trở lại công tác tại đất nước các bạn thì ngày 30-4 là một ngày đặc biệt, có ý nghĩa lớn lao và khắc sâu những kỷ niệm không thể nào quên được trong trái tim tôi…
 • Người vợ nhân ái của Bill Gates

  Là vợ một tỷ phú giàu có nhất hành tinh - Bill Gates, nhưng Melinda French Gates không mấy quan tâm đến các cửa hàng thời trang sang trọng, những loại mỹ phẩm đắt tiền. Suốt ngày người ta thấy bà tập trung vào nghiên cứu khoa học và dành trọn trái tim cho người nghèo
 • Phụ nữ Việt ở Lào

  Những mệ, những chị, những người em gái… Lào gốc Việt mà tôi gặp ở tỉnh Chămpasăk (CHDCND Lào) cũng có một mái ấm, lo cho chồng-con mọi điều như tất cả những người phụ nữ ở Việt Nam (VN). Điều khác ở họ là vừa mưu sinh, vừa gắng giữ gìn văn hóa Việt.
 • Chuyện về hai người Pháp gốc Việt đóng góp cho quê hương

  Với những chính sách mới về con nuôi, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến nhận con nuôi tại Việt Nam.
 • Những người phụ nữ giàu nhất thế giới

  Trở thành tỉ phú không phải là chuyện dễ, nhất là phụ nữ. Trong các danh sách hằng năm thì phụ nữ chiếm con số rất khiêm tốn, vì thế họ đáng được ngưỡng mộ.
 • Tiếng lòng từ Toronto

  Cách đây gần 50 năm, để ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, Tổ chức Voice of Women for Peace - VOW (Tiếng nói của phụ nữ vì hòa bình) mà Lil Greene là một trong những thành viên sáng lập, đã phát động dự án đan quần áo gửi tặng trẻ em mang tên “The Ontario Voice of Women Knitting Project”
 • Nữ Thủ tướng Merkel - Nhà chính trị tài ba nhất

  Bà Merkel vẫn tiếp tục được đánh giá là nhà chính trị tài ba nhất của Đức. Bà lần đầu tiên vượt lên dẫn đầu danh sách các nhà chính trị tài ba từ tháng 12/2005, ngay sau khi trở thành Thủ tướng
 • Vai trò của phụ nữ trong con mắt những người nổi tiếng

  Luôn khen ngợi những gì chồng làm, không phản đối ý kiến hay chiến lược của chồng. Người phụ nữ thật sự của cuộc đời sẽ cùng chồng vươn tới những vì sao và luôn có mặt để đón chồng nếu chẳng may ông ngã ngược về mặt đất… Đó là những lời “gan ruột” của các nhân vật nổi tiếng khi nói về người vợ của mình.
 • Cô gái Paris hát ca trù giữa Sài Gòn

  Dáng mảnh khảnh trong trang phục cô gái Việt xưa, cô gái Pháp, 25 tuổi, Aliénor Anisensel vừa gõ phách vừa hát bài “Hồng Hồng Tuyết Tuyết”.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video